ไอซีซีฯ จับมือ สหพัฒน์ คู่แฝดโชควัฒนา ระเบิดศึกกาแฟลดน้ำหนัก ส่ง “ แคทเธอรีน ” ปูพรมทุกภาค เกาะกระแส “ TikTok Marketing ” ทำตลาด ...

“ คู่แฝด CEO โชควัฒนา ” ไอซีซีฯ x สหพัฒน์ จับมือลุยตลาดกาแฟลดน้ำหนัก ส่ง “ แคทเธอรีน ” กาแฟควบคุมน้ำหนัก ด้วยฟังก์ชั่น “ ลด บล็อก สร้าง ” ใส่ใจเรื่องสุขภาพ คอเลสเตอรอล 0% ไม่เติมน้ำตาล ใน 1 ซองเพียง 60 แคล ด้วยหัวใจหลักของแบรนด์ คือ “ Tasty & Healthy Together ” ที่โดดเด่นด้วยรสชาติเพื่อสุขภาพที่ลงตัว ด้วยการคัดสรรกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าคุณภาพดี ผสานความ กลมกล่อมด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ ทั้ง ถั่วขาว, ผงพรุน, ส้มแขก, แอลคาร์นิทีน พร้อมนำกลยุทธ์ “ TikTok Marketing ” โหมตลาดเปิดตัวหนังโฆษณากาแฟแคทเธอรีน “ มา รีน กัน ” หวังสร้างเป็นไวรัล ชิงแชร์ตลาด 2,000 ล้านบาท 

นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า.. ปัจจุบันกลุ่มเครื่องดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทางบริษัทฯ จึงให้การสนับสนุนกลุ่มสินค้า Healthcare & Wellness เป็นอย่างมาก ในการรวมกลุ่มกันภายในเครือสหพัฒน์ โดยมีแบรนด์ “ แคทเธอรีน ” เป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มสินค้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทำตลาดมากว่า 30 ปี โดยมีไลน์สินค้าเพื่อสุขภาพอย่างเช่น กลุ่ม 3 in 1 มีทั้งหมด 4 รสชาติ กาแฟ โกโก้ ชานม ชาเขียว จนมาถึงตัว กาแฟควบคุมน้ำหนัก แคทเธอรีน ซึ่งมีจุดเด่น “ ช่วยลด-บล็อก-สร้าง ” ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ-ไม่เติมน้ำตาล-คอเลสเตอรอล 0% ใน 1 ซองมีแคลอรี่เพียง 60 แคล ด้วยการคัดสรรกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าคุณภาพดี ผสานความ กลมกล่อมด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ ทั้ง ถั่วขาว, ผงพรุน, ส้มแขก, แอลคาร์นิทีน

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของกาแฟควบคุมน้ำหนัก “ แคทเธอรีน ” ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไป ที่ต้องการดูแลรูปร่างที่อ้วนง่าย เลยต้องมีเครื่องดื่มฟังก์ชั่นเข้ามาเป็นทางเลือก ที่สำคัญต้องอร่อย ดื่มได้นานรสชาติที่อร่อยถูกปาก Tasty & Healthy Together มีตราทางเลือกเพื่อสุขภาพ ลดหวาน มัน เค็ม จากกระทรวงสาธารณสุข และตราไทยแลนด์เบส รวมถึงเป็นกาแฟเจ ใช้ถั่วเหลืองให้รสชาติมันกลมกล่อม

ในตลาดมีผลิตภัณฑ์กาแฟควบคุมน้ำหนักในกลุ่ม TOP Brand ประมาณ 1-2 แบรนด์  แบรนด์แคทเธอรีนจะเป็นตัวเลือกใหม่ให้ผู้บริโภค มีความอร่อย รสชาติดี เพื่อการดื่มระยะยาวอย่างปลอดภัย จุดนี้เราเน้นย้ำมากในการพัฒนาสินค้า การสื่อสาร รวมทั้งคุณภาพในช่องทางการจัดจำหน่าย  ตลอดมาเราเน้นที่ผู้ดื่มจริงได้ทดลอง และกลับมาเป็นลูกค้าอย่างยาวนาน ด้วยมั่นใจในแบรนด์ เราเน้นเรื่องความจริงใจกับลูกค้า  ทั้งนี้เราได้ใช้กลยุทธ์ในการเข้าถึงลูกค้าด้วย  TikTok Marketing ที่จะมาชวนทุกคน “ มา รีน กัน ” ไปกับ “ แคทเธอรีน ” โดยจะมีกิจกรรมทางการตลาด และหนังโฆษณาชุดใหม่ ทำให้ผู้บริโภคได้ร่วมสนุกไปด้วยกันกับกาแฟแคทเธอรีนอีกด้วย   


นายบุญเกียรติ กล่าวอีกว่า. มูลค่าตลาดกาแฟเพื่อสุขภาพในประเทศมีถึง 2,000 ล้านบาท แบรนด์ “ แคทเธอรีน ” เราตั้งเป้ามีแชร์จากตลาด 10% หรือ ประมาณ 200 ล้านบาทในปี 2025 นี้ โดย “ แคทเธอรีน ” ยังอยู่ในช่วงขยายตลาด จากฐานเดิมเป็นลูกค้าใหม่ทั่วประเทศ ให้มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด 2 เท่าจากยอดขายเดิมในปีนี้ โดยในปีที่ผ่านมาเติบโตจริงถึง 75% 

ด้าน นายบุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า.. การทำตลาดให้แบรนด์ “ แคทเธอรีน ” ครั้งนี้ นับว่าเป็นการร่วมมือกันอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งสหพัฒน์ เองมีศักยภาพครอบคลุมการจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ชั้นนำ เป็นการ synergy บริษัทในเครือเดียวกันในการขยายตลาด ในซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีก รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่ทางสหพัฒน์มีอีกด้วย  โดยช่องทางการขาย “ แคทเธอรีน ” ในปัจจุบันมีทั้ง Offline Online และ TV Shopping อาทิ ShopChannel , JKN HIGH Shopping, O Shopping และ TVDirect โดยสหพัฒน์จะเพิ่มช่องทาง Offline ที่จะเริ่มจำหน่ายใน ไฮเปอร์มาร์เกต และซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ รวมถึงร้านค้าสะดวกซื้อ ร้าน Lawson108 , ร้านค้าปลีกชั้นนำในหัวเมือง และต่างจังหวัดต่าง ๆ  และร้าน His & Her Shop  ทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางขาย ONLINE ใน Sahapat delivery ทั้งใน Market place Shopee Lazada อีกด้วย 

ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ “ แคทเธอรีน กาแฟควบคุมน้ำหนัก ” สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.catherinedrinks.com หรือ www.facebook.com/CATHERINEDRINKS หรือ Line OA @Catherinedrinks สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 090-039-3090

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND X บอย โกสิยพงษ์ ต่อยอดแบรนด์เลิฟ ปล่อยมิวสิควิดีโอ หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around ส่งมอบความสุขเดือนแห่งความรัก เอาใจวัยรุ่นยุค Y2K และนิวเจน พร้อมของขวัญสุดเอ็กคลูซีฟ ...