สำนักพิมพ์สันสกฤต สมมนาคุณผู้อ่านด้วยปฏิทิน 2566 พิเศษชิ้นเดียวในโลก .. งานมหกรรมสัปดาห์หนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 27 ...

สำนักพิมพ์สันสกฤต ฉลองครบรอบ 20 ปี จัดสมนาคุณสุดเอ็กซ์คลูซีฟด้วยปฏิทินหนึ่งเดียวไม่เหมือนใครโดยเชิญศิลปิน “ ชุมพล อักพันธานนท์ (โกะ) ” นักคิดสร้างสรรค์ ผู้ปลุกปั้นบ้านศิลปิน คลองบางหลวง ที่โด่งดังมาวาดภาพใบหน้าของนักอ่านลงบนปฏิทิน ด้วยความเชื่อที่ว่า ปฏิทินอาจมีอายุแค่ 1 ปีแต่ความรู้สึกดีๆนี้จะอยู่ตลอดไป นอกจากนั้นยังคัดสรรหนังสือนำมาให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันจนจุใจพร้อมส่วนลด พิเศษ 5-50 % 

นายพีรกิติ์ วลัยพัชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท สันสกฤต จำกัด เปิดเผยว่า.. สำนักพิมพ์สันสกฤต ก่อตั้งมาเป็นเวลา 20 ปี ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะให้นักอ่านชาวไทย ได้เสพงานคุณภาพ ระดับเบสท์เซลเลอร์ จากทุกมุมโลก โดยซื้อลิขสิทธิ์วรรณกรรมสมัยใหม่ที่ได้รับรางวัลและหนังสือที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านที่สนใจบริบท วัฒนธรรม สังคม การเมือง มาแปลเป็นภาษาไทย มีทั้งเรื่องจากชีวิตจริง เรื่องอิงประวัติศาสตร์ และ นวนิยาย จนมีสมาชิกติดตามอ่านอย่างเหนียวแน่น สำหรับปีนี้ สันสกฤตคว้าผลงานของ “ สเวตลาน่า อเล็กซีวิช ” (Svetlana Alexievich)นักเขียนรางวัลโนเบล 2015 จากผลงานเรื่อง ' Secondhand Time : The Last of theSoviets ' ในชื่อภาษาไทยว่า ' เวลามือสอง : ชาวโซเวียตคนสุดท้าย '  ตีแผ่ชีวิตขมขื่นของชาวโซเวียตท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงแบบพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดินทำให้คนโซเวียตที่เคยมีชีวิตยิ่งใหญ่ ต้องกลายเป็นคนเล็กๆ แทบสิ้นเนื้อประดาตัว


ในโอกาสพิเศษนี้ สันสกฤตมีการขอบคุณผู้อ่านในแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่สุด โดยเปิดโอกาสให้นักอ่านที่ซื้อหนังสือครบ 1,000 บาทขึ้นไป ได้รับผลงานภาพวาดใบหน้าของตนเองบนปฎิทินปี 2566 จากฝีมือ “ คุณโกะ-ชุมพล อักพันธานนท์ ” ศิลปินผู้ปลุกปั้นเรือนไม้เก่าริมคลองบางหลวงที่มีอายุกว่า 300 ปี ให้กลายเป็น “ บ้านศิลปินคลองบางหลวง ” ที่สะท้อนวิถีชีวิตคนไทยริมน้ำ มาแต่ดั้งเดิม ให้นักท่องเที่ยว จาก นานาประเทศได้มาสัมผัส ในงานนี้ คุณโกะ - ชุมพล ยังหอบหนังสือ “ Little Jupiter ” ผลงานที่สร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจ หลังจากที่ได้อ่านหนังสือ “เจ้าชายน้อย”จบเป็นรอบที่ 4 ผ่านการตั้งคำ ถามว่า “ ถ้าเจ้าชายน้อยตกมาบนดาวเคราะห์โลกในปี 2022 เขาจะพบกับอะไร ” หนังสือ Little Jupiter มีวางจำหน่ายในบูธสันสกฤตในเพียง 365 บาท พร้อมกระเป๋าผ้าขนาดกะทัดรัด และปฏิทิน Little Jupiter  น่าเก็บสะสม
นายพีรกิติ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า “ คนอ่านหนังสือส่วนใหญ่เป็นคนรักศิลปะอยู่แล้ว การที่เราเชิญศิลปินผู้มีชื่อเสียงมาวาดรูปบนปฏิทินให้กับผู้อ่าน ก็เชื่อว่าเป็นของขวัญ พิเศษแทนใจ ที่จะอยู่ได้นานไร้กาล เวลาแบบหนังสือดี ๆ ที่ไม่มีวันตกยุคสมัย ”

สำหรับผู้ที่สนใจ รับของขวัญเป็นปฏิทินส่วนตัวที่มีใบหน้าของคุณเองโดยเฉพาะพบกันได้ที่สำนักพิมพ์สันสกฤต บูธ M16 Hall 7 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทุกวันถึงวันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคมนี้เท่านั้น ...                                                                                                        

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...