กองทัพอากาศ ส่งเครื่องบิน F-16 ฝึกบินตามแผนป้องกันประเทศ ...

วันนี้ (วันที่ 27 ตุลาคม 2565) พลอากาศตรี ประภาส สอนใจดี โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า.. กองทัพอากาศตระหนักถึงการดำรงขีดความสามารถในการป้องกันทางอากาศ  จึงกำหนดให้มีการฝึกเตรียมความพร้อมของเครื่องบินรบ และหน่วยปฏิบัติหน้าที่ในระบบป้องกันทางอากาศ รวมทั้งซักซ้อมความเข้าใจในการประสานการปฏิบัติร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับหน่วยภาคพื้นอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มการฝึกตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 เป็นต้นไป

พลอากาศตรี ประภาส สอนใจดี 
โฆษกกองทัพอากาศ

ทั้งนี้ การขึ้นบินของเครื่องบินขับไล่แบบที่ 19 หรือ F-16 นั้น เป็นภารกิจการฝึกบิน บริเวณพื้นที่การฝึกทางด้านทิศตะวันตกของประเทศไทย ครอบคลุมจังหวัดอุทัยธานี, จังหวัดนครสวรรค์, จังหวัดกำแพงเพชร, จังหวัดตาก และจังหวัดแม่ฮ่องสอน

โดยมีลักษณะรูปแบบการฝึก คือ การบินลาดตระเวนด้วยสายตาและการบินลาดตระเวนด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ระยะความสูงต่ำและระยะความสูงสูง เพื่อเฝ้าระวังเหตุ และสร้างความคุ้นเคยกับภูมิประเทศให้กับนักบิน

ขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นว่า กองทัพอากาศมุ่งมั่นปฏิบัติภารกิจการป้องกันทางอากาศอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อพิทักษ์รักษาอธิปไตยของชาติ และความปลอดภัยของพี่น้อประชาชนเป็นสำคัญ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

" ดร.โฆสิต " นำทีม ' กรุงเทพ 24 ชั่วโมง ' ตั้งสัตยาธิฐาน ทำงานเพื่อ กทม. ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...