นาทีชีวิต ทีมแพทย์ Sky Doctor เคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินด้วย ฮ.EC-725 ของกองทัพอากาศ ...

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2566 ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ (ศบภ.ทอ.) ได้รับการประสานจาก สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) ในการลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอากาศ

นาวาอากาศเอก วงศ์วิวัติ วัฒนวรางกูร ผู้บังคับการกองบิน 41 จึงสั่งการให้หน่วยบิน 2033 นำเฮลิคอปเตอร์แบบที่ 11 (EC-725) พร้อมเจ้าหน้าที่เวชศาสตร์การบิน กองบิน 41 ร่วมกับทีมแพทย์ Sky Doctor ไปรับผู้ป่วยชาย อายุ 69 ปี เป็นราษฎร อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ มีอาการเส้นเลือดในสมองแตก โดยรับผู้ป่วยจากโรงพยาบาลฝาง (จุดรับ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลเวียงฝาง) อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ และทำการบินไปยังกองพลทหารราบที่ 7 เพื่อส่งต่อ โรงพยาบาลนครพิงค์ ตำบลดอนแก้ว อำเภอเแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของ พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ให้โรงเรียนการบินและกองบินทั่วประเทศ ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างทันท่วงทีในทุกรูปแบบ โดยผู้บัญชาการทหารอากาศได้ลงนามบันทึกความร่วมมือระหว่าง กองทัพอากาศและสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ว่าด้วยการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินและผู้ประสบภัย เพื่อคุ้มครองสิทธิในการเข้าถึงระบบการแพทย์ฉุกเฉินอย่างเท่าเทียม และมีคุณภาพมาตรฐานกองทัพอากาศ จะนำทรัพยากรที่มีอยู่ ทั้งบุคลากร อากาศยาน และอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงสนามบินของกองทัพอากาศที่มีอยู่ทั่วประเทศ มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน และ ประเทศชาติต่อไป ...

#ใจถึงใจไปทันที ...

#กองทัพอากาศเคียงข้างประชาชน ...

#กองบิน41เพื่อประชาชน ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND X บอย โกสิยพงษ์ ต่อยอดแบรนด์เลิฟ ปล่อยมิวสิควิดีโอ หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around ส่งมอบความสุขเดือนแห่งความรัก เอาใจวัยรุ่นยุค Y2K และนิวเจน พร้อมของขวัญสุดเอ็กคลูซีฟ ...