ดนตรีเพื่อชีวิต “ คีย์บอร์ดคอนแชร์โต 30 มีนาคม เวลา 19.00 น. ห้องสังคีตวัฒนา สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ...

ขอเชิญชมการแสดงดนตรีร่วมกันระหว่างศิลปินนักดนตรีชาวไทยจากสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา และ ชาวเยอรมันจากมหาวิทยาลัยเทคนิคแบรนเดนบวร์ก คอทท์บุส เซนฟ์เทนแบร์ก โดยการแสดงนี้จะมีการนำเสนอบทเพลงคอนแชร์โตสำหรับเครื่องคีย์บอร์ดจากยุคบาโรกและคลาสสิก โดยคีตกวีชาวเยอรมัน ได้แก่ โยฮันน์ เซบาสเตียน บาค และลุดวิค ฟาน เบโทเฟน บรรเลงโดยศิลปินเอก ผศ.ดร.ชัญพงศ์ ทองสว่าง (ฮาร์ปซิคอร์ด-วาทยกร) ดร.กฤษฎ์ นิรมิตธรรม (เปียโน-วาทยกร) และ ศ.โวล์ฟกัง เกลมเซอร์ (เปียโน) ร่วมกับวง “ อิมมานูเอล ออร์เคสตรา ” จากชุมชนคลองเตย (มูลนิธิดนตรีเพื่อชีวิต) การแสดงนี้จะจัดขึ้นในวันพฤหัสที่ 30 มีนาคม เวลา 19.00 น. ณ ห้องสังคีตวัฒนา สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา (ไม่เสียค่าเข้าชม กรุณาสำรองที่นั่งทาง 02-4478597)

มูลนิธิดนตรีเพื่อชีวิต ได้จัดกิจกรรมการสอนและการแสดงดนตรีให้กับเด็กและเยาวชนในชุมชนคลองเตยอย่างต่อเนื่องโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยมีวัตถุประสงค์ใช้ดนตรีเพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ สร้างวินัย ให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด ยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนในชุมชนคลองเตย และสร้างบุคคลที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม การแสดงดนตรีในครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้เกิดการ แลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม การพัฒนาทักษะดนตรีของเยาวชน และการเผยแพร่กิจกรรมการแสดงที่สร้างสรรค์ให้กับผู้ชมในระดับสากลเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนต่อไป

รายการแสดง..

J. S. Bach: Keyboard Concerto No. 5 in F-minor, BWV 1056 

*** ชัญพงศ์ ทองสว่าง (ฮาร์ปซิคอร์ด-วาทยกร)


J. S. Bach: Keyboard Concerto No. 1 in D-minor, BWV 1052

*** โวล์ฟกัง เกลมเซอร์ (เปียโน)


L. van Beethoven: Piano Concerto no. 2 in Bb-Major, op.19 

*** กฤษฎ์ นิรมิตธรรม (เปียโน-วาทยกร)

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND X บอย โกสิยพงษ์ ต่อยอดแบรนด์เลิฟ ปล่อยมิวสิควิดีโอ หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around ส่งมอบความสุขเดือนแห่งความรัก เอาใจวัยรุ่นยุค Y2K และนิวเจน พร้อมของขวัญสุดเอ็กคลูซีฟ ...