กรมศุลกากร ตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ECSTASY) ซ่อนในถุงขนมช็อกโกแลต น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5.04 กิโลกรัม มูลค่า 5.5 ล้านบาท ...

กรมศุลกากร ยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ECSTASY) ซ่อนในถุงขนมช็อกโกแลตนำเข้าจากต่างประเทศ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5.04 กิโลกรัม  มูลค่า 5.5 ล้านบาท ณ ศูนย์ไปรษณีย์กรุงเทพฯ หัวลำโพง ถนนจรัสเมือง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

นายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ รองอธิบดีกรมศุลกากร รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี ในฐานะโฆษกกรมศุลกากร เปิดเผยว่า.. กรมศุลกากรมีภารกิจในการปกป้องสังคมให้ปลอดภัยจากยาเสพติด จึงเข้มงวดในการลักลอบเคลื่อนย้ายยาเสพติดข้ามชาติ ซึ่งที่ผ่านมาพบการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักรผ่านทางพัสดุไปรษณีย์อย่างต่อเนื่อง 


โฆษกกรมศุลกากร กล่าวต่ออีกว่า.. สำหรับในวันนี้ (22 มีนาคม 2566) เวลา 09.00 น. กรมศุลกากร ตรวจพบพัสดุต้องสงสัยส่งทางไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ต้นทางจากราชอาณาจักรสเปน จำนวน 1 หีบห่อ เจ้าหน้าที่ศุลกากร เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ ศรภ. กองบัญชาการกองทัพไทย ได้ร่วมกันเปิดตรวจพัสดุดังกล่าวร่วมกับพนักงาน บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด พบถุงขนมช็อกโกแลตยี่ห้อ BLANCO จำนวน 2 ถุง ถูกซีลปิดปากถุงมาสนิท 1 ถุง อีก 1 ถุงมีลักษณะปริแตก พบเม็ดยากระจายออกมามีลักษณะเป็นเม็ดสีน้ำตาล เจ้าหน้าที่จึงนำตัวอย่างเม็ดยาดังกล่าวไปทดสอบด้วยน้ำยามาร์ควิส พบว่าทำปฏิกิริยากับน้ำยาทดสอบเปลี่ยนจากสีใสเป็นสีเทาและสีดำ จึงสันนิษฐานได้ว่าเม็ดยาดังกล่าว เป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาอี (ECSTASY) จำนวน 9,220 เม็ด น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5.04 กิโลกรัม  มูลค่า 5,500,000.00 บาทกรณีนี้ เป็นการนำของต้องห้ามเข้ามาในราชอาณาจักร อันเป็นความผิดตามมาตรา 244 และมาตรา 252 ประกอบมาตรา 60 และมาตรา 61 แห่งพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ. 2560 และเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ. 2564 ในข้อหา “ นำยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ECSTASY) เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ” เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้ร่วมกันตรวจยึดพัสดุดังกล่าวเพื่อส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...