กองทัพอากาศ จัดพิธีพุทธบูชาเนื่องในวัน " มาฆบูชา ประจําปี 2566 "

ที่หอพระพุทธเมตตานภากาศประทานพร สวนสุขภาพกองทัพอากาศ ท่าดินแดง / เมื่อวันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2566 พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วย นาวาอากาศเอกหญิง พรรณประภา วัณณรถ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีพุทธบูชาเนื่องในวันมาฆบูชาประจําปี 2566 โดยมี นายทหารชั้นผู้ใหญ่ ข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ นักเรียนทหาร และ สมาชิกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ร่วมพิธี 

ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และประเคนเครื่องไทยธรรมแด่พระสงฆ์ จากนั้นร่วมรับฟังโอวาทธรรม สวดมนต์แผ่เมตตาอุทิศส่วนกุศล เดินนำขบวนทักขิณาวัฏรอบหอพระพุทธเมตตานภากาศประทานพร และทำบุญตักบาตรร่วมกับกำลังพลของกองทัพอากาศ ซึ่งเป็นประเพณีที่ถือปฏิบัติต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปีวันมาฆบูชา หรือ มาฆปุรณมีบูชา เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา หมายถึง การบูชาในวันเพ็ญเดือน 3 เพื่อระลึกถึงโอกาสคล้ายวันที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงโอวาทปาติโมกข์แก่พระภิกษุจำนวน 1,250 รูปที่มาประชุมพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย โดยมีใจความสำคัญที่กล่าวถึงการทำความดี ละเว้นความชั่ว และทำจิตใจให้บริสุทธิ์ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...

ททท. จัดกิจกรรม “ Vijit Chao Phraya ” แสดงแสงสีสร้างสีสันบรรยากาศให้แม่น้ำเจ้าพระยา ต้อนรับการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ...