กองทัพอากาศ จัดพิธีพุทธบูชาเนื่องในวัน " มาฆบูชา ประจําปี 2566 "

ที่หอพระพุทธเมตตานภากาศประทานพร สวนสุขภาพกองทัพอากาศ ท่าดินแดง / เมื่อวันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2566 พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วย นาวาอากาศเอกหญิง พรรณประภา วัณณรถ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีพุทธบูชาเนื่องในวันมาฆบูชาประจําปี 2566 โดยมี นายทหารชั้นผู้ใหญ่ ข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ นักเรียนทหาร และ สมาชิกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ร่วมพิธี 

ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และประเคนเครื่องไทยธรรมแด่พระสงฆ์ จากนั้นร่วมรับฟังโอวาทธรรม สวดมนต์แผ่เมตตาอุทิศส่วนกุศล เดินนำขบวนทักขิณาวัฏรอบหอพระพุทธเมตตานภากาศประทานพร และทำบุญตักบาตรร่วมกับกำลังพลของกองทัพอากาศ ซึ่งเป็นประเพณีที่ถือปฏิบัติต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปีวันมาฆบูชา หรือ มาฆปุรณมีบูชา เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา หมายถึง การบูชาในวันเพ็ญเดือน 3 เพื่อระลึกถึงโอกาสคล้ายวันที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงโอวาทปาติโมกข์แก่พระภิกษุจำนวน 1,250 รูปที่มาประชุมพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย โดยมีใจความสำคัญที่กล่าวถึงการทำความดี ละเว้นความชั่ว และทำจิตใจให้บริสุทธิ์ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...