ทอ. ทำการตัดสินโครงการประกวดภาพถ่ายกิจกรรม " 3 ทศวรรษ พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ สวรรค์บนม่านเมฆ "

ที่ห้องประชุมสำนักงานที่ปรึกษาพิเศษกองทัพอากาศ / เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม 2566 พลอากาศเอก ตากเพชร พินพันธุ์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพอากาศ ในฐานะ ประธานกรรมการบริหารงานพระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ ให้การต้อนรับคณะกรรมการตัดสินโครงการประกวดภาพถ่ายกิจกรรม " 3 ทศวรรษ พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ สวรรค์บนม่านเมฆ " ได้แก่ อาจารย์ ธนู  อ่อนอุดม, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วิชัย เมฆเกิดชู, อาจารย์ อครพล กฤตฤๅนนท์วงศ์, อาจารย์ศุภสิธ ศรีสวัสดิ์ศักดิ์ และ นาวาอากาศเอก ธานี ดวงดี

ตามที่กองทัพอากาศ จัดโครงการประกวดภาพถ่ายภายใต้แนวคิด “ 3 ทศวรรษ พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ สวรรค์บนม่านเมฆ ” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 90,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร และโล่เกียรติยศผู้บัญชาการทหารอากาศ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีใจรักการถ่ายภาพได้มีโอกาสนำเสนอมุมมองและความคิดสร้างสรรค์ผ่านภาพถ่าย อีกทั้งเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวในเขตทหารของกองทัพอากาศ ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย โดยแบ่งการประกวดเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัล และ ประเภทภาพถ่ายจากกล้องโทรศัพท์มือถือ ซึ่งมีผู้สนใจส่งผลงานภาพถ่ายเข้าร่วมการประกวดครั้งนี้กว่า 450 ภาพ

คณะกรรมการตัดสินฯ ได้ร่วมกันพิจารณาคัดเลือกและตัดสินการประกวดภาพถ่าย โดยมีเกณฑ์การให้คะแนนคือ ความสวยงาม องค์ประกอบของภาพถ่าย การสะท้อนถึงอารมณ์และความรู้สึก การสื่อความหมาย เทคนิคการถ่ายภาพ ความคิดสร้างสรรค์ การเสริมสร้างภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวของกองทัพอากาศในมุมถ่ายภาพที่แปลกใหม่ จุดเด่นของภาพ และความสอดคล้องกับชื่อโครงการฯ 

สำหรับรางวัล Popular Vote จะเปิดให้บุคคลทั่วไปร่วมโหวตทางเฟซบุ๊ก " พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ " ระหว่างวันที่ 17 - 24 มีนาคม 2566 และจะประกาศผลอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 มีนาคม 2566 ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...

ททท. จัดกิจกรรม “ Vijit Chao Phraya ” แสดงแสงสีสร้างสีสันบรรยากาศให้แม่น้ำเจ้าพระยา ต้อนรับการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ...