กรมศุลกากร จับ ' ยาอี ' ยัด กระป๋องกาแฟ มาทางพัสดุไปรษณีย์ ...

ที่ศูนย์ไปรษณีย์หลักสี่ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร / วันที่ 16 มิ.ย. 66 กรมศุลกากร ตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาอี (ECSTASY) ใส่มาในกระป๋องกาแฟปะปนมากับขนมชนิดต่างๆ ส่งทางพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ต้นทางจากประเทศฝรั่งเศส จำนวน 5,865 เม็ด น้ำหนัก 2,723 กรัม มูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท 

นายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี ในฐานะโฆษกกรมศุลกากร เปิดเผยว่า.. กรมศุลกากร มีการเฝ้าระวังการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักร ทั้งทางบก ทางเรือและทางอากาศ โดยเฉพาะทางพัสดุไปรษณีย์ที่มักมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในวันนี้ (16 มิถุนายน 2566) เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ศุลกากร พบพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ประเภทพัสดุไปรษณีย์ทางอากาศ ต้นทางจากประเทศฝรั่งเศส จำนวน 1 หีบห่อ มีลักษณะที่น่าสงสัย 


" เปิดตรวจพัสดุดังกล่าวร่วมกับพนักงาน บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ภายในพบกระป๋องผลิตภัณฑ์กาแฟ จำนวน 4 กระป๋อง ปะปนมากับขนมชนิดต่างๆ จากการตรวจสอบทางกายภาพพบความผิดปกติที่ขอบฝากระป๋องผลิตภัณฑ์กาแฟ จึงนำไปตรวจด้วยเครื่องเอกซเรย์ และพบว่าภาพของผลเอกซเรย์ดังกล่าวมีความผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันเปิดฝากระป๋องผลิตภัณฑ์กาแฟ ทั้ง 4 กระป๋อง ภายในตรวจพบเม็ดยาสีเทาและสีม่วง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวอย่างดังกล่าวไปทดสอบด้วยน้ำยามาร์ควิส พบว่าทำปฏิกิริยากับน้ำยาทดสอบเปลี่ยนจากใสเป็นสีเทาและสีดำในเวลาต่อมา และทดสอบด้วยเครื่อง PROGENY RESQ แสดงผลเป็น MDMA จึงสันนิษฐานได้ว่าเม็ดยาดังกล่าว เป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาอี (ECSTASY) น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 2,723 กรัม มูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท "


กรณีนี้ เป็นการนำของต้องห้ามเข้ามาในราชอาณาจักร อันเป็นความผิดตาม มาตรา 244 และ มาตรา 252 ประกอบมาตรา 60 และมาตรา 61 แห่งพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ. 2560 และเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ. 2564 โดยได้นำของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...