" ธนุ " เลขาฯ อาชีวะ สั่งขันน็อต มาตรการ 3 ป. ต้องเข้มข้นจริง สร้างความปลอดภัยสถานศึกษา ...

14 มิถุนายน 2566 : ว่าที่ ร.ต.ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา มีความห่วงใยผู้เรียนอาชีวะในช่วงต้นเปิดภาคเรียน ประกอบกับผู้บริหารสถานศึกษา และครูซึ่งมีอาชีพเป็นเรือจ้างต้องการส่งลูกศิษย์ให้ถึงฝั่ง พร้อมติดอาวุธประจำกายให้ลูกศิษย์มี “ ทักษะฝีมือวิชาชีพแต่ละสาขา ” และเป็นคนดีมีคุณธรรม จริยธรรม มีภูมิคุ้มกันรอบด้าน สถานศึกษาทุกแห่งแหล่งปลูกฝังให้ผู้เรียนเป็น “ คนเก่ง คนดี และ มีทักษะวิชาชีพ ” ต้องมีความปลอดภัยและมีทั้งใน และนอกสถานศึกษา และนอกสถานศึกษา มีการประสานงานเฝ้าระวังความปลอดภัยในทุกพื้นที่เสี่ยง 


กรณีที่มีสื่อนำเสนอข่าว “ หนุ่มแต่งตัวคล้ายเด็กช่าง ถูกยิงเจาะขมับ ” เหตุเกิดช่วงบ่ายของวันนี้ในพื้นที่เขตหนองจอก ทางเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สั่งการให้ นายทวีศักดิ์ คิ้วทอง ผู้อำนวยการศูนย์ความปลอดภัย สอศ. ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อมูล “ หนุ่มแต่งตัวคล้ายเด็กช่าง ” เป็น นักเรียน หรือ นักศึกษา ของสถานศึกษาสังกัด สอศ. หรือไม่ ทั้งนี้จากการประสานกับทาง พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ ผกก.สน.หนองจอก พบว่า.. หนุ่มแต่งตัวคล้ายเด็กช่างดังกล่าวทั้งฝ่ายที่เป็นคนก่อเหตุและถูกกระทำไม่ได้เป็นนักเรียนหรือนักศึกษาอาชีวศึกษาแต่อย่างใด 

อย่างไรก็ตาม ทางเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาได้เน้นย้ำให้ผู้บริหารสถานศึกษา ครู และเจ้าหน้าที่ในพื้นที่เสี่ยงมีแผนการป้องกัน เฝ้าระวังเหตุ ตามหลัก 3 ป. “ ป้องกัน ปลูกฝัง และ ปราบปราม ” และต้องช่วยกันปฏิบัติตามแผนอย่างเข้มข้นจริงๆ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...