ไทยพร้อม ! เตรียมรับธง “ อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ” จัดการแสดงยิ่งใหญ่ถ่ายทอดวัฒนธรรม ชู โคราช เมือง 3 มรดกของยูเนสโกเจ้าภาพครั้งต่อไป ในปี 2568 ...

พิธีปิดการแข่งขันกีฬา “ อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ” จะมีขึ้นในวันที่ 9 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 - 21.00 น. ณ สนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา ซึ่งประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพครั้งต่อไป จะต้องจัดการแสดงและพิธีรับมอบธงเจ้าภาพ “ อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ” ต่อจากกัมพูชา โดยยกความเป็นเมือง 3 มรดกยูเนสโก ของนครราชสีมา สู่การแสดงยิ่งใหญ่ถ่ายทอดวัฒนธรรม Soft Power ของไทย










ทั้งนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา จะเป็นผู้นำทีมรับมอบธงการแข่งขัน และจะมีการเชิญธงชาติไทยสู่ยอดเสา ด้วยเสียงร้องเพลงชาติไทยที่ก้องกังวานของสาวน้อยลูกครึ่ง วัย 17 ปี ‘ เจนนิเฟอร์ นินนาท ’ แล้วเชื่อมต่อความเป็นไทยด้วยการแสดงชุด ‘ Friendship Highway ’ ด้วยเสียงร้องมนต์เพลงโคราชจาก ‘ กำปั่น บ้านแท่น ’ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ชาวโคราช พร้อมการแสดงนาฏศิลป์ร่วมสมัยจากหลายสถาบัน และการแสดงเชียร์ลีดดิ้ง จากทีมผู้พิการทางการได้ยิน โรงเรียนโสตศึกษา นนทบุรี โดยการแสดงทั้งหมดควบคุมและกำกับการแสดงโดย ‘ ศุภักษร ’ ผู้กำกับแสงสีเสียงชื่อดัง และ บริษัท คอม อาร์ต โปรดักชั่น จำกัด ที่ได้รับมอบหมายจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)






สำหรับประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ “ อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ” ในปี พ.ศ. 2568 โดยมีจังหวัดนครราชสีมา เป็นเจ้าภาพ โดยเป็นจังหวัดเดียวของประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโกให้เป็นเมืองแห่ง 3 มงกุฎ โดยมงกุฎแรก คือ เป็นมรดกโลก ได้แก่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มงกุฎที่ 2 คือ พื้นที่สงวนชีวมณฑลของโลก ได้แก่ ป่าสะแกราช อำเภอปักธงชัย และ มงกุฎที่ 3 เป็นอุทยานธรณีโลก ซึ่งทั่วโลกมีเพียง 4 แห่งเท่านั้น ที่มี 3 มงกุฎอยู่ในจังหวัดเดียวกัน การแสดงในครั้งนี้จึงดึงเลือกเอาจุดเด่นของโคราชมาถ่ายทอดสู่สายตาชาวโลก รวมถึงมีการนำเสนอ Soft Power ด้านวัฒนธรรมของไทย และความสามารถของผู้พิการไทย ...

ติดตามชมได้ที่ช่อง T SPORT 7 ...

ติดตามภาพบรรยากาศความประทับใจได้ที่ Facebook : Comm Arts Production (  www.facebook.com/Commartsproduction )

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...