ผบ.ทอ. ตรวจเยี่ยมการทดสอบการใช้กําลังของกองทัพอากาศ ประจำปี 2566 ...

พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ เดินทางไปตรวจเยี่ยมการทดสอบการใช้กําลังของกองทัพอากาศ ประจำปี 2566 ภายใต้รหัสการทดสอบ “ RTAF STEEL CHALLENGE 2023 ” ณ สนามฝึกใช้อาวุธทางอากาศชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2566 สำหรับการทดสอบการใช้กําลังของกองทัพอากาศ เป็นการทดสอบขีดความสามารถการปฏิบัติการของหน่วยกำลังรบ และหน่วยสนับสนุนการรบ ในระบบใช้กำลังของกองทัพอากาศ ตามแผนป้องกันประเทศ ทำให้ทราบถึงขีดจำกัดและข้อขัดข้องในการปฏิบัติทางอากาศ รวมถึงแนวทางในการพัฒนาด้านการใช้กำลังของกองทัพอากาศ ซึ่งผู้เข้าร่วมการทดสอบจะได้แสดงศักยภาพของหน่วย รวมถึงการเชื่อมโยงการปฏิบัติร่วมกัน ทั้งกับกำลังของกองทัพอากาศและต่างเหล่าทัพ เพื่อให้การใช้กำลังของกองทัพอากาศมีประสิทธิภาพสูงสุด เป็นหลักประกันในการพิทักษ์รักษาความมั่นคงของชาติตามอำนาจหน้าที่ที่ได้รับ
โดยการทดสอบฯในวันนี้ ประกอบด้วย การฝึกการปฏิบัติการร่วมของกองทัพอากาศ และกองทัพบก ได้แก่ การสนธิระบบ Sensors และ Shooter ระหว่าง UAV และ CCT (Combat Control Team) ในการชี้เป้าด้วยเลเซอร์ เพื่อเน้นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในการป้องกันภัยทางอากาศร่วมกันระหว่างเหล่าทัพ 

ทั้งนี้ การทดสอบฯ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 พฤษภาคม - 9 มิถุนายน 2566 มีกำลังพลเข้าร่วมการทดสอบ จำนวน 1,200 คน โดยมี พลอากาศโท คิดควร  สดับ รองผู้บัญชาการกองบัญชาการควบคุมการปฏิบัติทางอากาศ เป็นผู้อำนวยการกองอำนวยการทดสอบฯ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’