ททท. ขับเคลื่อน Two Way Tourism หวังกระตุ้นยอดนักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่นช่วงโค้งสุดท้ายของปี ...

ที่ ห้องประชุมสุพรรณหงส์ ชั้น 10 อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย / เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2566 นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ผทท.) ให้เกียรติเป็นประธานในการต้อนรับ Mr. TASAKA Takuro อัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และคณะฯ ในโอกาสที่ได้เดินทางมาแสดงความยินดีต่อ ผทท. และร่วมหารือแนวทางส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกัน ทั้งในมิติของการแลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยวระหว่างกันและการส่งเสริมเศรษฐกิจ การค้าการลงทุนร่วมกันในอนาคต โดยมี รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชีย และแปซิฟิกใต้ ผู้บริหาร ททท. ร่วมให้การต้อนรับและร่วมหารือฯ  


ประเด็นในการหารือ ผทท. กล่าวขอบคุณที่ ทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้ร่วมมือโดยเฉพาะในการส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศเป็นอย่างดีมาตลอด และประเทศไทย โดย ท่านนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการการะทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ก็มุ่งผลักดันและส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่าน Soft Power ของไทยนอกจากนี้ ททท. ก็พยายามที่จะส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ในพื้นที่เมืองรอง อาทิเช่น เมืองโบราณศรีเทพ ที่เพิ่งได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดย UNESCO ให้นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นซึ่งชื่นชอบแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ได้เดินทางมาท่องเที่ยว 


นอกจากนี้ ททท. จะมุ่งการผลักดันส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น หรือ Two Way Tourism โดยให้ความสำคัญกับการแลกเปลี่ยนทางการค้า วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวร่วมกัน เพื่อให้เกิดการกระจายนักท่องเที่ยวจากเมืองหลักไปยังเมืองรองระหว่างกัน ผ่านการออกแบบเส้นทางให้ครอบคลุมพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดจนการเพิ่มช่องทางในการเดินทางเข้าถึงพื้นที่ของทั้งสองฝั่ง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ได้แก่ การเปิดเที่ยวบินตรงจากประเทศญี่ปุ่นมายังสนามบินในเมืองท่องเที่ยวหลักของไทย ได้แก่ เชียงใหม่ หรือภูเก็ต โดยเฉพาะสนามบินเชียงใหม่ ที่จะเตรียมเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง อันเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางและเกิดการกระจายของนักท่องเที่ยวให้มากยิ่งขึ้น และเป็นการสนองตามนโยบายของ นรม. และ รมว.กก. ท่านใหม่ที่ต้องการให้นำเสนอประเทศไทยว่าสามารถเที่ยวได้ 365 วันปัจจุบัน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้ความสำคัญกับตลาดญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพ โดยมีการส่งเสริมการตลาดให้เกิดประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ดีกับประเทศไทย ซึ่งสถานการณ์ตัวเลขนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นตั้งแต่ 1 มกราคม – 30 กันยายน 2566 มีจำนวนนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเดินทางมาประเทศไทยแล้ว 574,740 คน ในขณะที่ ตั้งแต่ ม.ค. - ส.ค. 2566 มีนักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว จำนวน 580,600 คน (ข้อมูลจาก JNTO) และ ททท. คาดการณ์ว่า ภายในสิ้นปีนี้ จะมีจำนวนของนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่จะเดินทางมาประเทศไทยประมาณ 870,000 คน ...

#ThaiJapantourism ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...