อดีตนักบินกองทัพอากาศ เข้ารายงานตัวหลังได้รับคำสั่งเรียกกำลังพลสำรอง รู้สึกภาคภูมิใจและพร้อมเสียสละเพื่อประชาชน ...

ภายหลังกองทัพอากาศได้ออกคำสั่งเรียกพล เพื่อเรียกกำลังพลสำรองประเภทนายทหารสัญญาบัตรเหล่านักบิน เพื่อปฏิบัติราชการในการอพยพคนไทยในอิสราเอล ตั้งแต่วันที่ 16 - 31 ตุลาคม 2566 นั้น     

ปรากฏว่าวันนี้ (17 ตุลาคม 2566) มี อดีตนักบินกองทัพอากาศ เข้ามารายงานตัวที่กรมกำลังพลทหารอากาศจำนวน 2 คนได้แก่..

      1. น.ต.ชนัน  เชื้อเย็น  ปัจจุบันเป็นกัปตันเครื่องบิน Airbus A330/350 

2. น.ต.เจริญชัย  กังสมุทร  ปัจจุบันเป็นกัปตันเครื่องบิน Airbus A330/350 ซึ่งทั้ง 2 ท่านมีประสบการณ์ในการบินกับเครื่องบิน Airbus A340 มาก่อน 

  

น.ต.ชนัน  เชื้อเย็น กล่าวว่า.. ตนเองได้ติดตามข่าวการสู้รบระหว่างกลุ่มกองกำลังฮามาสและอิสราเอล ซึ่งส่งผลกระทบต่อ คนไทยที่ไปทำงานและอาศัยในอิสราเอลต่างได้รับความเดือดร้อนและมีคนไทยหลายพันคน แสดงความจำนงต้องการกลับบ้าน โดยกองทัพอากาศได้จัดเครื่องบินแบบ A340 ไว้สำหร้บอพยพคนไทยจำนวนหลายเที่ยวบิน และเป็นภารกิจที่ต้องใช้นักบินผู้มีความรู้ความสามารถในการการบินเครื่องบินแบบ A340 อีกทั้งระยะทางบินที่ไกล การพักผ่อนของนักบิน (Crew Rest) จะต้องเป็นไปตามมาตรฐานการบิน ตนจึงสมัครใจอยากอาสาเข้าช่วยเหลือเพื่อเติมเต็มภารกิจครั้งนี้ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพราะเป็นเหตุการณ์วิกฤตของชาติที่เราต้องร่วมมือและช่วยเหลือกัน วันนี้ตนรู้สึกภาคภูมิใจ    

น.ต.เจริญชัย กังสมุทร กล่าวเสริมว่า.. ผมจบจากโรงเรียนนายเรือกาศ สถาบันที่สร้าง บุคลากรออกมารับใช้ชาติและหล่อหลอมให้ผมเป็นทหารที่ดี แม้วันนี้ผมไม่ได้รับราชการอยู่ในกองทัพ เป็นอดีตทหารอากาศ แต่ผมก็ก็ยังรักชาติ และพร้อมเสียสละเพื่อประชาชน

สำหรับการอพยพคนไทยในอิสราเอลกลับประเทศไทยในเที่ยวบินที่ 2 กองทัพอากาศวางแผนนำ A340-500 ออกเดินทางในวันที่ 18 ตุลาคม 2566 จุดหมายปลายทางท่าอากาศยานนานาชาติเบนกูเรียน ประเทศอิสราเอล ...

#ใจถึงใจไปทันที ...

#กองทัพอากาศเคียงข้างประชาชน ...


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...