ททท. จัดงานแถลงข่าวงานชวนเชิญ นทท. เที่ยวงานประเพณีชักพระ - ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาว จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจำปี 2566 ...

ที่ ห้องประชุมจารุวัสตร์ ชั้น 10 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร / เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวงานประเพณีชักพระ -  ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาว จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจำปี 2566 โดยมี นายนันธวัช เจริญวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี, นางวลี มีชัยพัฒนกิจ รองนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี, นายนัฐพงษ์ เตี่ยมังกรพันธุ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี, จ่าเอกพิรพร อุลิตผล วัฒนธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี  และ นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว
จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี, เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), หน่วยงานภาครัฐ / เอกชน และ ประชาชน จังหวัดสุราษฎร์ธานี กำหนดจัดงานประเพณีชักพระ -  ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาว ประจำปี 2566 สุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม - 3 พฤศจิกายน 2566 ณ ริมเขื่อนแม่น้ำตาปี อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งในปีนี้วันชักพระ ตรงกับวันที่ 30 ตุลาคม 2566 นักท่องเที่ยวและผู้ที่มาร่วมงานสามารถทำบุญร้อยวัดไต้ภายในวันเดียว หรือเรียกว่า " ไหว้พระร้อยวัต มหัศจรรย์ วันเดียว " 

นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงการสนับสนุนจาก ททท. ว่า.. ในส่วนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยนะค่ะ ได้เข้าไปเติมเต็ม งานชักพระที่สุราษฏ์ธานี โดยทาง ททท. ได้จัดเป็นน้ำพุดนตรีในวันที่ 31 ตุลาคม 2566 โดย การเเสดงน้ำพุดนตรี จะเเบ่งเป็นรอบๆตั้งเเต่เวลา 20.00 น. อยากให้ประชาชนนักท่องเที่ยว เมื่อไปเที่ยวงานชักพระเเล้ว อย่าลืมไปชมน้ำพุดนตรี อย่างไรก็ตามงานชักพระ จะเริ่มตั้งเเต่วันที่ 26 ตุลาคม- 3 พฤศจิกายน 2566 มีกิจกรรมต่างๆ ที่หลากหลาย เเตกต่างในแต่ล่ะวัน อยากเชิญชวนทุกท่านไปท่องเที่ยวกัน และ สามารถติดต่อสอบถาม เพิ่มเติมได้ที่ 1672 ค่ะ
🌈 ภายในงาน ท่านจะได้พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิเช่น..

• เรือพนมพระทางบก ประตับตกแต่งลวดลายอย่างประณีตงดงาม ตามจินตนาการบวกกับความคิดสร้างสรรค์และภูมิปัญญาท้องถิ่น เป็นรูปสัตว์ นางวรรณคดี อาทิ พญานาค หงส์ พญาครุฑ รวมแล้วกว่า 122 ลำ 

• พุ่มผ้าป่าหน้าบ้าน ทั่วทุกมุมเมืองในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี 

• การประกวดพุ่มผ้าป่าชิงถ้วยพระราชทานของกรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ 

• การแข่งขันเรือยาว

• น้ำพุดนตรี ...

 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...