“ เกาะหมาก ” ฉุดไม่อยู่ กวาดรางวัลอินเตอร์ “ อพท. ” ชวนคนไทยร่วมโหวต ชิงแหล่งท่องเที่ยวยั่งยืนโลกขวัญใจมหาชน ...

เกาะหมาก จ.ตราด เข้ารอบ ติด 1 ใน 3 ชิงรางวัลพิเศษ “ Story Award ” หลังคว้าแหล่งท่องเที่ยวยั่งยืนของโลก TOP 100 ไปครองเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุด อพท. ชวนคนไทย ร่วมโหวตวันนี้ถึง 23 มกราคม 2566 ดันเกาะหมากชิงแหล่งท่องเที่ยวยั่งยืนโลกขวัญใจมหาชนอีก 1 รางวัล เข้ารับในงาน ITB มีนาคม นี้

นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ อพท. กล่าวว่า.. ได้รับการประสานงานจาก Green Destinations Foundation ว่า เรื่องราวของเกาะหมาก (Good Practice Story) ได้รับคัดเลือกให้เข้าชิงรางวัลพิเศษ “Story Award” ในหมวด Governance, Reset & Recovery (จากทั้งหมด 6 หมวด) ทำให้เกาะหมาก ประเทศไทย ติด 1 ใน 3 ของรางวัลดังกล่าว เนื่องจากเรื่องราวของเกาะหมาก เป็นที่สนใจของคณะกรรมการเป็นอย่างมาก และเตรียมจะประกาศผู้ชนะที่ 1 เร็วๆนี้  โดยแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รางวัล 3 ลำดับแรกของทุกหมวด จะได้เข้ารับรางวัลในงาน ITB Berlin 2023 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ในต้นเดือนมีนาคม 2566 ซึ่งเป็นงานมหกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลก มีผู้ประกอบการนำเที่ยวจากทั่วโลกมาร่วมจัดแสดง นับเป็นโอกาสที่ดีของเกาะหมาก จะได้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในเวทีระดับโลกเช่นนี้


*** ชวนคนไทยร่วมโหวต เกาะหมาก ***

 นอกจากนั้นทาง Green Destinations ยังได้จัดให้มีการมอบรางวัล The People’s Choice Awards (แหล่งท่องเที่ยวยั่งยืนขวัญใจมหาชน) ให้แก่แหล่งท่องเที่ยว 100 แหล่งท่องเที่ยวยั่งยืนของโลก ประจำปี 2022 ที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด  อพท. จึงขอเชิญชวนคนไทยร่วมเชียร์ และโหวตให้กับเกาะหมาก ประเทศไทย ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยั่งยืนขวัญใจมหาชนของคนทั้งโลก ที่ลิงค์ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfSZKIqCAzx2rfzLjXMH0G4Qz1m4Jo8CzqdmIH9VAzh25SbWw/alreadyresponded  ร่วมโหวตได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 มกราคม 2566 เพื่อให้เกาะหมากของประเทศไทย ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยั่งยืนขวัญใจมหาชนของคนทั้งโลก และจะได้ไปรับรางวัลในงาน ITB Berlin 2023 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ เกาะหมาก นับเป็นความสำเร็จของ อพท. ที่ได้ไปร่วมพัฒนาและยกระดับแหล่งท่องเที่ยวมาตลอดกว่า 10 ปี โดยได้ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการจัดการแหล่งท่องเที่ยวให้เป็นไปตามเกณฑ์การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลก หรือ GSTC  โดย อพท. ได้วิเคราะห์ถึงปัญหาและอุปสรรคและร่วมกับภาคีทุกภาคส่วนในการแก้ไข และวันนี้ เกาะหมาก ถือคือ เกาะโลว์คาร์บอนแห่งแรกในประเทศไทย ที่มีการจัดการขยะได้อย่างมีมาตรฐานโลก สอดคล้องกับนโยบาย Circular economy ของ BCG โมเดล ตามเป้าหมายของรัฐบาล จนได้รับคัดเลือกเป็น 1 ในแหล่งท่องเที่ยวยั่งยืน 100 แห่งของโลก ประจำปี 2022 ที่ผ่านมา ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

ททท. แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี New Chapters ” Phase II ติดอาวุธผู้ประกอบการไทย พร้อมกระตุ้นส่งเสริมการขาย ย้ำส่งมอบประสบการณ์ 3 ดี แก่นักท่องเที่ยว ...