เจ้าของ " พรประเสริฐรังนกไทย จำกัด " พาสื่อชมโรงงานผลิตเครื่องดื่มรังนกเพื่อสุขภาพ ย้ำรังนกมีคุณภาพ ปลอดภัยได้มาตรฐาน อย. ทุกขั้นตอนการผลิตสะอาด ...

มิสเตอร์ลี อาร์บาร์ ประธานบริษัท พรประเสริฐรังนกไทย จำกัด พาผู้สื่อข่าวเข้าชมโรงงาน การผลิตรังนกเพื่อสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ พรประเสริฐรังนกไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่ ตำบลบางภาษี อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

มิสเตอร์ลี กล่าวว่า.. เดิมทำธุรกิจรังนกโดยจับมือกับกลุ่มสตรีในชุมชนเพื่อสร้างงานสร้างอาชีพให้คนในชุมชน จนได้เป็นสินค้าโอทอป และได้รับรางวัลระดับสี่ดาวจากหลายหน่วยงาน จึงตัดสินใจสร้างโรงงาน โดยขออนุญาต​สร้าง และผลิตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย​


ส่วนขั้นตอนการผลิต เริ่มจากรับรังนกเกาะ และรังนกบ้าน มาจากภาคใต้ มาถึงโรงงานพนักงานทำการคัดเกรด แล้วเข้าสู่กระบวนการฆ่าเชื้อโรคที่อุณหภูมิ121องศาเซลเซียส จากนั้นนำไปแช่น้ำให้ฟู แล้วให้พนักงานทำความสะอาดถอนขนที่ค้างอยู่ ก่อนนำไปเข้าเครื่องตู้เป่าให้แห้ง ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 2 วัน แห้งแล้วใส่กล่องไว้เก็บได้นาน 2 ปี และนำไปแปรรูปใส่บรรจุภัณฑ์​เป็นเครื่องดื่มรังนกเพื่อสุขภาพ ซึ่งทุกขั้นตอนเน้นทำจากมือ ไม่ใส่สารเคมี เชื่อมั่นในเรื่องความสะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย และมาตรฐานสากล เพราะเป็นผลิตภัณฑ์​ที่ขายทั้งในประเทศ และส่งออกประเทศจีน พม่า เวียดนาม กัมพูชา สิงคโปร์  ฮ่องกง ไต้หวัน ได้รับรางวัลโอท๊อป 5 ดาว และมีเครื่องหมาย Premium ตลอดชีพ จากกรมพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย นอกจากนี้ได้รับมาตรฐานฮาลาล มาตรฐาน CODEX GHPS และมาตรฐาน CODEX HACCP &​ GHPS ล่าสุดได้รับรางวัล ท๊อปแบรนด์รังนก และรางวัล ซีอีโอ Thailand ที่สร้างงานสร้างอาชีพให้คนในชุมชน ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...

ททท. จัดกิจกรรม “ Vijit Chao Phraya ” แสดงแสงสีสร้างสีสันบรรยากาศให้แม่น้ำเจ้าพระยา ต้อนรับการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ...