" 38 ปี สมาคมแม่บ้านทหารอากาศ "

ที่ สมาคมแม่บ้านทหารอากาศ / เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2566 นาวาอากาศเอกหญิง พรรณประภา วัณณรถ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ และพิธีทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ครบรอบ 38 ปี โดยได้เชิญอดีตนายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศเข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีดังกล่าว ในโอกาสนี้ สมาคมแม่บ้านทหารอากาศได้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตภาวนาถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ขอให้ทรงหายจากพระอาการประชวร และทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงโดยเร็ววัน


สำหรับสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ แรกเริ่มก่อตั้งเป็นชมรมแม่บ้านทหารอากาศ ด้วยเห็นถึงความสำคัญของภรรยาข้าราชการทหารอากาศ ในการมีส่วนร่วมสนับสนุนให้หัวหน้าครอบครัวปฏิบัติราชการได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงส่งเสริมให้ภรรยาของข้าราชการทหารอากาศมีความรู้ในด้านต่างๆ รวมทั้งมีโอกาสพบปะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพิ่มพูนความรู้ รวมถึงการทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ และได้จัดตั้งชมรมแม่บ้านทหารอากาศขึ้นตามกองบินต่างๆ และโรงเรียนการบิน ต่อมา ชมรมแม่บ้านทหารอากาศได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องในหลายด้าน ทั้งด้านกิจกรรม เงินกองทุน ตลอดจนจำนวนสมาชิกที่เพิ่มขึ้น จึงได้มีการเปลี่ยนสถานภาพจาก ‘ ชมรม ’ เป็น ‘ สมาคม ’ โดยจดทะเบียนเป็น ‘ สมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ’ เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2528 

นับแต่นั้นเป็นต้นมา จึงถือเอาวันที่ 25 มกราคม ของทุกปี เป็นวันสถาปนาสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...