สธทท. พาเปิดประสบการณ์ย่านเก่าวังกรด เมืองพิจิตร ...

ตอนที่ 4 ย่านเก่าวังกรด เมืองพิจิตรที่นี่คือชุมชนเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของเมืองพิจิตร  เป็นสถานีรถไฟโบราณที่ยังคงความเดิม ๆของวังกรดไว้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ เอกลักษณ์ของวังกรดคือเป็นเป็นชุมชนที่ล้อมรอบด้วยอาหารการกินแบบเก่าที่ยังมีอยู่ ตั้งแต่ร้านขายน้ำมะนาวดองใส่น้ำแข็งทุบละเอียดทำให้ได้รสชาดเย็นฉ่ำคลายร้อน มะนาวดองที่นี่ผลิตเองเป็นต้นตำหรับ สาคูไส้หมูที่มีไส้หมูแน่นๆรสจัด แต่ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนก็คือเขามีน้ำกะทิข้นๆให้จิ้มสาคูเวลาจะรับประทานด้วย อร่อยเริ่ดจริงๆ  มีร้านปิ่นโตยอดอร่อย และร้านอาหารเก่าแก่อีกนับไม่ถ้วน  นี่คือเสน่ห์ของย่านเก่าวังกรดที่ไปแล้วอยากกลับไปอีกครั้งและอีกหลายๆ ครั้ง จริงไปค่ะ ...ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณวรางคณา สุเมธวัน ประธานชมรมสื่อมวลชนส่งเสริมการท่องเที่ยว(ช.ส.ท.) และ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) 

เคียงข่าว : สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) THAI TOURISM PROMOTION ASSOCIATION (TTPA.)

#ชมรมสื่อมวลชนส่งเสริมการท่องเที่ยว ... 

#ชสท ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND X บอย โกสิยพงษ์ ต่อยอดแบรนด์เลิฟ ปล่อยมิวสิควิดีโอ หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around ส่งมอบความสุขเดือนแห่งความรัก เอาใจวัยรุ่นยุค Y2K และนิวเจน พร้อมของขวัญสุดเอ็กคลูซีฟ ...