ททท. ร่วมกับ 3 พันธมิตร กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวมหาสงกรานต์ สร้างประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟรูปแบบใหม่ แบบ New Normal ...

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ 3 หน่วยงานพันธมิตร จัดกิจกรรมกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทยในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ด้วยการเดินทางสร้างประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟรูปแบบใหม่สร้างความมั่นใจแบบ New Normal คาดกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้ไม่น้อยกว่า 11,000ล้านบาท
วันนี้ (9 เมษายน 2565) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว, นพ.สราวุฒิ บุญสุข รองอธิบดีกรมอนามัย และ นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ร่วมจัดกิจกรรมปล่อยขบวนรถไฟที่นำนักท่องเที่ยวและคณะสื่อมวลชน เดินทางสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวด้วยรถไฟรูปแบบใหม่ บนตู้โดยสาร Prestige เส้นทางกรุงเทพฯ-อยุธยา สร้างความเชื่อมั่นการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วยมาตรการด้านสุขอนามัยของกรมอนามัย และการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว 
โดยที่ ททท. คาดว่า สถานการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2565 13-17 เมษายนนี้ จะมีคนไทยเดินทางภายในประเทศ 3.34 ล้านคน-ครั้ง และมีการใช้จ่ายสร้างรายได้หมุนเวียนประมาณ 11,000 ล้านบาท โดยมีอัตราเข้าพักเฉลี่ย 41% ขณะที่บรรยากาศสงกรานต์ปีนี้จะคึกคักกว่าปีที่ผ่านมา

ททท. เตรียมขยายผลความร่วมมือในการส่งเสริมการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วยการกระตุ้นการตลาดนักท่องเที่ยวร่วมกับผู้ประกอบการกลุ่มขนส่งและธุรกิจเกี่ยวเนื่องที่มีการบริการตามมาตรฐานด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด โดยคาดว่าตลอดปี 2565 นี้ จะส่งเสริมให้เกิดการเดินทางได้ไม่น้อยกว่า 165 ล้านคน-ครั้ง สร้างรายได้สู่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวในภาพรวมไม่น้อยกว่า 656,000 ล้านบาท ...

#AmazingThailand ...

#AmazingNewChapters ...

#กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ...

#กรมอนามัย ...

#การรถไฟแห่งประเทศไทย ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND X บอย โกสิยพงษ์ ต่อยอดแบรนด์เลิฟ ปล่อยมิวสิควิดีโอ หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around ส่งมอบความสุขเดือนแห่งความรัก เอาใจวัยรุ่นยุค Y2K และนิวเจน พร้อมของขวัญสุดเอ็กคลูซีฟ ...