สธทท. พาไปเปิดบ้านลุงโฮ ที่จังหวัดพิจิตร ...

ตอนที่ 3 พิพิธภัณฑ์บ้านดง โฮจิมินห์ เรื่องราวของลุงโฮ หรือประธานาธิบดีโฮจิมินห์แห่งเวียตนาม มีปรากฎอยู่ในจังหวัดภาคอีสานของประเทศไทยหลายแห่ง แต่บ้านลุงโฮที่จังหวัดพิจิตรนั้น มีหลักฐานแน่ชัดว่า ที่นี่เคยเป็นชุมชนของชาวไทยเชื้อสายเวียตนามซึ่งตั้งอยู่บริเวณใจกลางบ้านดง สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทสำคัญและน้ำใจของคนในชุมชนที่มีต่อลุงโฮ พิพิธภัณฑ์บ้านดงโฮจิมินห์แสดงถึงสายสัมพันธ์ไทย-เวียตนาม ในการกอบกู้เอกราชของชาวเวียตนาม_โดยประธานาธิบดีโฮจิมินห์ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นวีระบุรุษของชาวเวียตนาม ...

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณวรางคณา สุเมธวัน ประธานชมรมสื่อมวลชนส่งเสริมการท่องเที่ยว(ช.ส.ท.) และ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) เคียงข่าว : สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) THAI TOURISM PROMOTION ASSOCIATION (TTPA.)

#ชมรมสื่อมวลชนส่งเสริมการท่องเที่ยว ... 

#ชสท ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND X บอย โกสิยพงษ์ ต่อยอดแบรนด์เลิฟ ปล่อยมิวสิควิดีโอ หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around ส่งมอบความสุขเดือนแห่งความรัก เอาใจวัยรุ่นยุค Y2K และนิวเจน พร้อมของขวัญสุดเอ็กคลูซีฟ ...