“ กองทัพเรือ ” ติดตั้ง “ เครื่องบำบัดฝุ่น PM 2.5 ” เพื่อช่วยลดปัญหามลพิษทางอากาศให้กับพี่น้องประชาชน ...

ที่บริเวณราชนาวีสโมสร ท่าช้าง ถนนมหาราช กรุงเทพฯ / เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 พลเรือเอก วรวุธ พฤกษารุ่งเรือง เสนาธิการทหารเรือ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจสอบการติดตั้งเครื่องบำบัดฝุ่น PM 2.5 เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องฯ     

กองทัพเรือ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ ได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องบำบัดฝุ่น PM 2.5 ตามพื้นที่ต่างๆ ที่มีปริมาณฝุ่นสูงมากและบริเวณชุมชนหนาแน่น โดยก่อนหน้านี้ได้ดำเนินการติดตั้งไปแล้วจำนวน 3 เครื่องบริเวณราชนาวีสโมสร ทางเข้าท่าน้ำท่าเตียน เขตพระนคร  และนันทอุทยานสโมสร เขตบางกอกน้อย และกำลังเร่งติดตั้งเพิ่มอีก 3 เครื่อง บริเวณพื้นที่พระราชวังเดิม พื้นที่วัดอมรินทรารามวรวิหาร  เขตบางกอกน้อย และพื้นที่บริเวณลานกีฬาเขตวังทองหลาง (ใต้ทางด่วนเอกมัย - รามอินทรา) กรุงเทพฯ 


    

สำหรับเครื่องบำบัดฝุ่น PM 2.5 ได้รับการสนับสนุนจาก มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยสืบเนื่องจากสภาวการณ์มลพิษด้านฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้ทวีความรุนแรงและเริ่มส่งผลกระทบ ต่อสุขภาพของประชาชน ในพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งนี้ กองทัพเรือ มีแผนในการติดตั้งเครื่องบำบัดฝุ่น PM 2.5 โดยรอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 14 เครื่อง เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพมหานคร ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...