“ ตรุษจีน 2567 ทั่วไทย ” สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวเข้าไทย ทะลุ New High กว่า 147,000 คน ...

ที่ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนเยาวราช / เมื่อเย็นวานนี้ (10 กุมภาพันธ์ 2567) สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ เสด็จพระราชดำเนิน ทรงเป็นองค์ประธานเปิดงานเทศกาลตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2567 โดยมี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี, H.E. Mr. Han Zhiqiang เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย พร้อมด้วย นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม, นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ ผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมเฝ้าทูลละอองพระบาท รับเสด็จ

ภายในงาน กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดทำคูหานำเสนอศาสตร์พยากรณ์หลากหลายรูปแบบ อาทิ อักษรมงคลพยากรณ์ ศาสตร์โหงวเฮ้ง รวมถึงจัดกิจกรรมเสริมมงคลชีวิตรับปีมังกรทอง กับ 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ได้แก่ ศาลเจ้าแม่กวนอิม ศาลเจ้าไต้ฮงกง มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ศาลเจ้ากวนอู และเทพเจ้าม้า ศาลเจ้าแม่ประดู่ และศาลเจ้าเล่งบ๊วยเอี๊ยะพร้อมกันนี้ ในวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2567 ททท. ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย นำการแสดงชุดพิเศษจากเมืองฉวนโจว มณฑลฝูเจี้ยน และเขตการปกครองตนเองซีจ้าง ร่วมแสดงแลกเปลี่ยนศิลปวัฒธรรม อีกทั้งยังได้จัดกิจกรรมการประดับและตกแต่งไฟบริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนเยาวราช ระหว่างวันที่ 1-29 กุมภาพันธ์ 2567 และการแสดง Projection Mapping ภายใต้เรื่องราวแห่งความเชื่อ ความศรัทธาของคนไทยเชื้อสายจีน ชื่อชุดการแสดง “ เทพเจ้าราชันย์มังกร ” บริเวณถนนเยาวราช ในวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2567 นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่สร้างสีสัน ความสุข ความประทับให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทั้งการแสดงและการเผยแพร่ศิลปวัฒธรรมจีน นิทรรศการความยิ่งใหญ่ของถนนสายมังกรตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และพลาดไม่ได้กับอาหาร street food และร้านอาหารดังของเยาวราช ที่พร้อมเสริฟความอร่อยให้กับทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์อันทรงคุณค่าอีกด้วย 


กิจกรรมตรุษจีนเยาวราช ในปีนี้ ททท.  เล็งเห็นว่าเสน่ห์เรื่องราววัฒนธรรม วิถีชีวิตที่ยังคงสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีที่ยาวนาน อาหาร การค้าและการลงทุนของย่านเยาวราช อันเป็นเสน่ห์เอกลักษณ์ที่โดดเด่น และเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของไทย จะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทยเพิ่มมากขึ้น รวมถึงเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างไทย-จีน และสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทยได้ตลอดทั้ง 365 วัน ...

#chinesenewyear2024 #เทศกาลตรุษจีนประเทศไทยปี2567 #ตรุษจีน2567  #游泰国越玩越开心 #Amazingthailand  #ThailandFestival ...ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’