ททท. จัดเทศกาลตรุษจีนยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด “ เฉลิมฉลอง ปีทองแห่งความรุ่งเรือง ” ร่วมฉลองมาตรการยกเว้นวีซ่า ยกระดับความสัมพันธ์ ไทย-จีน แน่นแฟ้น ...

ที่ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนเยาวราช กทม. / เมื่อค่ำวานนี้ (2 กุมภาพันธ์ 2567) นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา Mr. Wu zhiwu อัครราชทูตจีน ประจำประเทศไทย  ร่วมเป็นประธานในการเปิดประดับตกแต่งไฟ เนื่องในเทศกาลตรุษจีนประเทศไทย ประจำปี 2567 พร้อมด้วย นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย Ms. CHANG Yumeng ที่ปรึกษาด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดฯ ซึ่งการจัดงานดังกล่าว เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 49 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน และ ฉลองครบรอบ 20 ปี ความร่วมมือทางด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย 


โดยการจัดงานในปี 2567 คือปีนักษัตร “ มะโรง ” หรือ “ มังกร ” ถือสัญลักษณ์แห่งความเป็นสิริมงคลต่อชีวิต มีความหมายที่ทรงพลัง นับเป็นปีมงคลที่เปี่ยมไปด้วยพลังอำนาจบารมีที่สุดแห่งปีนักษัตร นี่จึงเป็นที่มาของแนวคิดการจัดการประดับไฟ ภายใต้แนวคิด THE GOLDEN OF CELEBRATION Celebrate the golden year of prosperity ทั้งนี้ การประดับตกแต่งไฟเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 - 29 กุมภาพันธ์ 2567 และในวันที่ 10 – 12 กุมภาพันธ์ 2567 บริเวณอาคารธนาคารกรุงศรีอยุธยาได้จัดแสดง PROJECTION MAPPING ชุดพิเศษบอกเล่าเรื่องราวแห่ง ความเชื่อ ความศรัทธา ของคนไทยเชื้อสายจีน “ เทพเจ้าราชันย์มังกร ” ที่นำพาความปลอดภัย สงบสุข ความเจริญรุ่งเรือง ความมั่งคั่ง มั่งมีร่ำรวย ให้กับทุกคน  ในวันที่ 10 -11 กุมภาพันธ์ 2567 ททท.จัดทำบูธในงานเทศกาลตรุษจีนเยาวราชบริเวณเทียนฟ้ามูลนิธิ  ภายในบูธมีกิจกรรมดูโหวงเฮ้ง ฮวงจุ้ย เลขนำโชค จากซินแซชื่อดัง นำโดยซินแสชื่อดังของเมืองไทย อ. เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร นอกจากนี้ วันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2567 มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมชุดพิเศษของนักแสดงจากสาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 2 คณะ จากเขตปกครองตนเองซีจ้าง และเมืองฉวนโจว เวทีบริเวณเทียนฟ้ามูลนิธิ ...
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 1672 เพื่อนร่วมทาง และ www.facebook.com/ThailandFestival ...

#เทศกาลตรุษจีนประเทศไทย ประจำปี 2567 ...

#AmazingThailand #ThailandFestival ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...