ททท. แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี New Chapters ” Phase II ติดอาวุธผู้ประกอบการไทย พร้อมกระตุ้นส่งเสริมการขาย ย้ำส่งมอบประสบการณ์ 3 ดี แก่นักท่องเที่ยว ...

ที่ลานแฟชั่น ฮอลล์ สยามพารากอน ชั้น 1 / เมื่อเวลา 13.30 น.วานนี้ ( 29 พฤษภาคม 2566) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี New Chapters ” Phase II ต่อยอดติดอาวุธทางการตลาดและเสริมทักษะความรู้แก่ผู้ประกอบการไทยต่อเนื่อง พร้อมจับมือแพลตฟอร์มพันธมิตรบริการท่องเที่ยวออนไลน์นำเสนอดีลส่วนลดท่องเที่ยวสุดพิเศษ เฉพาะผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ สปา และ ชุมชนท่องเที่ยวกว่า 1,000 แห่ง ที่ผ่านการอบรมหลักสูตร “ เจ้าบ้านที่ดี ” เพื่อส่งมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวใน 3 ดี ได้แก่.. บริการดี ประสบการณ์ดี และคุ้มค่าดี ให้นักท่องเที่ยว สอดรับปีท่องเที่ยวไทย 2566 ณ ลานแฟชั่น ฮอลล์ สยามพารากอน ชั้น 1 ระหว่างวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2566


นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่า.. จากความสำเร็จของการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการภายใต้โครงการ “เจ้าบ้านที่ดี New Chapters” เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2565 ซึ่งผลตอบรับดีเกินคาดมีผู้สมัครสนใจเข้าร่วมอบรมเกินกว่าจำนวนที่กำหนด ททท. จึงต่อยอดจัดกิจกรรมอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี New Chapters ” Phase II โดยขยายผลให้ผู้ประกอบการสามารถลงทะเบียนผ่านระบบ E-Learning เพื่อมุ่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาห่วงโซ่อุปทาน (Shape supply) อย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้ ททท. ได้จัดสรรหลักสูตรสร้างความตระหนักรู้ถึงบทบาทและความสำคัญของการเป็นเจ้าบ้านที่ดี กระตุ้นจิตสำนึกในการดูแลรักษาแหล่งท่องเที่ยวควบคู่กับการดูแลนักท่องเที่ยวและสร้างความประทับใจ เพื่อรองรับการท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มฟื้นตัวเพิ่มขึ้น สะท้อนความพร้อมสูงสุดในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี NEW CHAPTERS สู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL อย่างยั่งยืน รวมทั้งได้ดำเนินการจัดทำตราสัญลักษณ์มอบให้แก่ผู้ประกอบการที่ผ่านการอบรมหลักสูตรฯ ทุกราย ซึ่งผู้ที่ได้รับตราสัญลักษณ์จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์ที่ ททท. จัดขึ้น ตลอดจนเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายกับแพลตฟอร์มพันธมิตรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว อาทิ Traveloka, Wongnai, Gowabi, Local alike และ PPT Blue Card ที่มาร่วมมอบส่วนลดและสิทธิประโยชน์ให้แก่นักท่องเที่ยวและสมาชิกผู้ที่ถือบัตรและเลือกซื้อสินค้าและบริการจากผู้ประกอบการภายในโครงการฯ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการติดอาวุธทางการตลาดและเสริมทักษะความรู้แก่ผู้ประกอบการไทย เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางการตลาด และเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวใน 3 ดี ได้แก่ Service ดี ประสบการณ์ดี และคุ้มค่าดี ให้นักท่องเที่ยว สอดรับปีท่องเที่ยวไทย 2566 ควบคู่ไปกับยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน (High value and sustainability)
ทั้งนี้ ในการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี New Chapters ” Phase II ณ ลานแฟชั่น ฮอลล์ สยามพารากอน ชั้น 1 และระบบ Live Steaming ผ่าน Facebook : เจ้าบ้านที่ดี New Chapters นำเสนอโครงการฯ ภายใต้แนวคิด “ ผนึกกำลังเจ้าบ้าน สร้างประสบการณ์ท่องเที่ยว ” ภายในงานพบกับกิจกรรมเสวนาเทรนด์ตลาดท่องเที่ยว ต่อยอดความรู้ โดย ผศ.ดร. ภูมิพร  ธรรมสถิตเดช ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายดิจิทัล วิทยาลัยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ชล บุนนาค ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG Move) นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมการแสดงสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวระหว่างวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2566 ณ ลานแฟชั่น ฮอลล์ สยามพารากอน ชั้น 1 โดยมีผู้ประกอบการโรงแรมที่พัก รีสอร์ท สปา และ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวโดยชุมชน พร้อมมอบส่วนลดโปรโมชั่นสุดพิเศษ และ ดีลพิเศษจากแพลตฟอร์มบริการท่องเที่ยวออนไลน์อย่าง Traveloka Wongnai และ Gowabi 
จากผู้ประกอบการกว่า 400 ราย รวมทั้ง ททท. ได้ร่วมกับ PTT Blue Card มอบส่วนลด On Top แก่สมาชิกผู้ถือบัตรที่มีการเลือกซื้อสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวจากผู้ประกอบการในโครงการฯ ด้วย ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...