กองทัพอากาศ เตรียมเครื่องบิน C-130 จำนวน 2 เครื่อง นำส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา จากกรณีพายุไซโคลน Mocha พัดถล่ม ...

จากสถานการณ์พายุไซโคลน Mocha ได้พัดถล่มรัฐยะไข่ของสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมานั้น ส่งผลให้บ้านเรือน และระบบสาธารณูปโภคได้รับความเสียหายในหลายพื้นที่ รวมทั้งประชาชนได้รับความเดือนร้อนเป็นจำนวนมาก
กองทัพอากาศ จึงได้จัดเตรียมเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 (C-130H) จำนวน 2 เครื่อง เพื่อนำส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา โดยมีกำหนดเดินทางในวันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 2566 เส้นทางบิน กองบิน 6 - ย่างกุ้ง - กองบิน 6

และ เมื่อวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2566 พลอากาศโท สมพร แต้พานิช เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ เป็นผู้แทนกองทัพอากาศรับมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์จากหน่วยงานต่าง ๆ ณ แผนกขนส่งทางอากาศ กองบิน 6 ดอนเมือง ดังนี้

   - ปลากระป๋อง และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จากหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย โดยคุณธีระวัฒน์  สีดาแก้ว ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจพอเพียง หอการค้าไทย และนางสาวรัตน์วรา  ทองคำ ผู้จัดการส่วนงานพัฒนาสังคมและเสริมสร้างธรรมาภิบาล หอการค้าไทย เป็นผู้แทนมอบ

   - เต็นท์ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จากบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน)

   - ถุงยังชีพกาชาด ไฟฉาย สเปรย์ฉีดกันยุง ถุงขยะ ข้าวสวย ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โอวัลตินแบบ 3in1 จากสภากาชาดไทย  ทั้งนี้ กองทัพอากาศ พร้อมที่จะใช้ขีดความสามารถของกำลังทางอากาศ อาทิ กำลังพล อากาศยาน รวมทั้งยุทโธปกรณ์ในการสนับสนุน ช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยทั้งในประเทศและมิตรประเทศ เพื่อให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขต่อไป ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND X บอย โกสิยพงษ์ ต่อยอดแบรนด์เลิฟ ปล่อยมิวสิควิดีโอ หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around ส่งมอบความสุขเดือนแห่งความรัก เอาใจวัยรุ่นยุค Y2K และนิวเจน พร้อมของขวัญสุดเอ็กคลูซีฟ ...