" ปรเมศวร์ " นายกเมืองพัทยา และ " มร. ลี่ หลิงไฮ " บริษัท ลิชิ กรุ๊ป ไชน่า ไทยทัวร์ ต้อนรับ นายหวัง เถา รองนายกเทศมนตรีจางเจียเจี้ย สาธารณรัฐประชาชนจีน ...

(เมื่อเร็วๆ นี้) ที่เทศบาลเมืองพัทยา " นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ " นายกเมืองพัทยา และ " มร.ลี่ หลิงไฮ " ประธานบริษัท ลิชิ กรุ๊ป ไชน่า ไทยทัวร์ ให้การต้อนรับ นายหวัง เถา รองนายกเทศมนตรีจางเจียเจี้ย สาธารณรัฐประชาชนจีน


ปี 2566 นี้เป็นปีแห่งการฟื้นฟูการท่องเที่ยวของทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย และประเทศจีน " พัทยา " เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่นักท่องเที่ยวต่างประเทศรู้จัก ส่วนที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ก็มี " จางเจียเจี้ย " เมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากภาพยนตร์เรื่อง “ อวตาร ” เพราะเป็นเมืองที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นส่วนใหญ่ จากทัศนียภาพ ภูมิศาสตร์ของอุทยานจางเจียเจี้ย และยอดเขาหวงซือจ้าย ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวยอดเขาที่วิจิตรสวยงาม จนกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยรู้จักดีและอยากไปมากที่สุด  

นายหวัง เถา รองนายกเทศมนตรีจางเจียเจี้ย สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้เดินทางมาเยือนเมืองไทย เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมด้านการท่องเที่ยวระหว่างไทย - จีน และเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ก็เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในระดับโลก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออกที่มีทะเลสวยงาม รวมทั้งโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร และกิจกรรมทางน้ำที่น่าสนใจ ฯลฯ ที่คนจีนส่วนใหญ่ต้องการมาท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ

นายหวัง เถา รองนายกเทศมนตรีจางเจียเจี้ย สาธารณรัฐประชาชนจีน จึงได้เดินทางมาที่เมืองพัทยา โดยมี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา และ มิสเตอร์ ลี่ หลิงไฮ (Mr. LI Ling Hai) ประธานบริหาร บริษัท ลิชิ กรุ๊ป ไชน่า ไทยทัวร์ และ บริษัทในเครือฯ ให้การต้อนรับ 

การพบกันระหว่าง นายหวัง เถา รองนายกเทศมนตรีจางเจียเจี้ย และ นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา รวมทั้งผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในครั้งนี้ ถือเป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ อีกทั้งเป็นการพบปะ พูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้ในด้านการท่องเที่ยว เพื่อนำมาปรับใช้ ส่งเสริม สำหรับการท่องเที่ยวของทั้งสองเมือง

ส่วน มิสเตอร์ ลี่ หลิงไฮ Mr. LI Ling Hai) ประธานบริหาร บริษัท ลิชิ กรุ๊ป ไชน่า ไทยทัวร์ก็จะเป็นอีก กลไก หลักที่จะทำให้ ที่จะทำให้การท่องเที่ยวทั้งไทย และจีน ได้กลับมาเพื่อพัฒนาประเทศทั้งสองและให้ประชาชนไทย มีความสุขในการท่องเที่ยวเช่นกัน

สำหรับ มิสเตอร์ ลี่ หลิงไฮ (Mr. LI Ling Hai) นอกจากจะเป็นประธานบริหาร บริษัท ลิชิ กรุ๊ป ไชน่า ไทยทัวร์แล้ว ยังเป็นผู้ประสานงานการท่องเที่ยวระหว่างเมืองพัทยาและมณฑลจางเจียเจี้ย มีส่วนสำคัญในภารกิจการท่องเที่ยวของทั้ง 2 ประเทศ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND X บอย โกสิยพงษ์ ต่อยอดแบรนด์เลิฟ ปล่อยมิวสิควิดีโอ หัวใจผูกกัน เวอร์ชั่นใหม่ Happiness is All Around ส่งมอบความสุขเดือนแห่งความรัก เอาใจวัยรุ่นยุค Y2K และนิวเจน พร้อมของขวัญสุดเอ็กคลูซีฟ ...