“ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ” จับมือ “ สมาคมยูยิตสูแห่งประเทศไทย ” นำนักกีฬายูยิตสูทีมชาติไทย อบรมกีฬายูยิตสูและศิลปะป้องกันตัวให้แก่เยาวชน ...

ที่ โรงเรียนเทศบาลเมืองจันทบุรี 2 จังหวัดจันทบุรี / เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 ผศ.ดร.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ นายกสมาคมยูยิตสูแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดโครงการอบรมกีฬายูยิตสูให้แก่เยาวชน โดยมี นายกิจฐพร โชติสุวรรณ์ นายกเทศมนตรีเมืองจันทบุรี คณะผู้บริหาร และกรรมการบริหารจากสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดจันทบุรี ผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดจันทบุรี และผู้แทนจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี 
สำหรับโครงการอบรมกีฬายูยิตสูในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ สมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย นำโดย ดร.สุปราณี  คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ ผศ.ดร.ชาญชัย  สุขสุวรรณ นายกสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฝึกสอนและแนะนำกีฬายูยิตสูให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายในกลุ่มเยาวชนและประชาชนที่สนใจ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจ แนะนำแนวทาง และพัฒนาทักษะที่จำเป็นเพื่อโอกาสในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬายูยิตสูในระดับชาติและระดับสากล โดยมีนักกีฬายูยิตสูทีมชาติไทยร่วมสอนทักษะการเล่นกีฬายูยิตสูและศิลปะป้องกันตัวให้แก่เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ ในโอกาสนี้ยังได้มอบอุปกรณ์กีฬา อาทิ รองเท้ากีฬา วอลเลย์บอล ฟุตบอล บ่อฝึกยูยิตสู ชุดยูยิตสู ฯลฯ เพื่อส่งเสริมการเล่นกีฬา และการออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาพให้แก่เยาวชนและประชาชนด้วย
โครงการดังกล่าว นำร่องที่จังหวัดจันทบุรีเป็นที่แรก เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีการส่งเสริมและพัฒนากีฬาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีบุคลากรที่มีความพร้อมในการต่อยอดการฝึกสอนกีฬายูยิตสูให้แก่ผู้สนใจ โดยหลังจากนี้ทางสมาคมฯ จะเดินทางไปเปิดโครงการอบรมที่จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ และนครศรีธรรมราชต่อไป สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารการฝึกซ้อม การแข่งขัน และการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมได้ที่ เฟซบุ๊ก “ JU – JITSU THAI ” ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กหลักของสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

" ดร.โฆสิต " นำทีม ' กรุงเทพ 24 ชั่วโมง ' ตั้งสัตยาธิฐาน ทำงานเพื่อ กทม. ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...