“ แพทตี้ ” เชิญชวนคนไทยชิมแอปเปิลอาโอโมริ 2023 ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นกว่า 9 สายพันธุ์ ...

“ แพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ” ดารานักแสดงสาว ร่วมงานแนะนำแอปเปิลอาโอโมริต้อนรับปี 2023 ภายใต้ชื่องาน “ Aomori Apple : Unwrap the Story Behind ” จัดโดยสมาคมความร่วมมือแอปเปิลจังหวัดอาโอโมริประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้คนไทยที่ชอบทานแอปเปิล ได้รู้จักแอปเปิลอาโอโมริจากประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น อีกทั้งได้ลองทานแอปเปิลที่มีคุณภาพสูงและรสชาติอร่อย กว่า 9 สายพันธุ์  อาทิ ฟูจิ ,โอริน ,คินเซ ,ซันฟูจิ, เซไกอิจิ, โทกิ, ชินะโนะโกลด์, มุซึ, เมะเก็ตซึ  ณ Grande Centre Point Terminal 21 
ภายในงานแถลงข่าวจัดตกแต่งเสมือนยกสวนแอปเปิลมาไว้ในงาน โดยมี “ Miss Apple ” ตัวแทนจากจังหวัดอาโอโมริ เชิญชวนให้แขกที่มาร่วมงาน พร้อมด้วยแขกรับเชิญพิเศษ “ แพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ” ได้ร่วมชิมลิ้มลองแอปเปิลอาโอโมริกว่า 9 สายพันธุ์ ที่เตรียมเข้ามาในประเทศไทยก่อนใครในฤดูกาลนี้ พร้อมสาธิตวิธีรับประทานแอปเปิลอาโอโมริด้วยเทคนิคการหั่นแบบ Star Cut และอธิบายความแตกต่างของแต่ละสายพันธุ์ โดยบรรยากาศอบอวลไปด้วยความหอมหวาน และความสุข

นายยูกิตะ โทรุ รองประธานสมาคมความร่วมมือแอปเปิลจังหวัดอาโอโมริ เผยว่า.. สำหรับการจัดงานแนะนำแอปเปิลอาโอโมริต้อนรับปี 2023 ครั้งนี้ภายใต้ชื่องาน “ Aomori Apple : Unwrap the Story Behind ”  จัดขึ้นเพื่อให้คนไทยที่ชอบทานแอปเปิลได้รู้จักเสน่ห์ และความอร่อยของแอปเปิลอาโอโมริที่มีคุณภาพสูงระดับสากล จากความทุ่มเทของชาวอาโอโมริ อีกทั้งได้รู้จักจังหวัดอาโอโมริ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น เมืองแห่งแอปเปิลที่อร่อยที่สุดในโลก 

“ จังหวัดอาโอโมริ เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายแอปเปิลรายใหญ่ที่สุดทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น จึงมีหิมะตกมากในฤดูหนาว อากาศค่อนข้างเย็นตลอดทั้งปี ทำให้เหมาะแก่การปลูกแอปเปิล โดยเฉพาะช่วงเก็บเกี่ยวในฤดูใบไม้ร่วง อุณหภูมิกลางวันและกลางคืนจะต่างกันมาก ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้แอปเปิลอาโอโมริมีรสชาติอร่อยและสีสดสวย อีกทั้งที่นี่มีประวัติศาสตร์การปลูกแอปเปิลมายาวนานกว่า 100 ปี สั่งสมประสบการณ์ในการใช้เทคนิคการปลูกที่หลากหลายและพัฒนาสายพันธุ์แอปเปิลมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้แอปเปิลที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยทุกขั้นตอนมีความพิถีพิถันตั้งแต่การเก็บเกี่ยว คัดเลือก และส่งออก ใช้เทคโนโลยีในการจัดการ เช่น การแยกขนาด สี และรสชาติทีละผลด้วยเซนเซอร์แสง ผ่านกระบวนการควบคุมระดับน้ำตาลและคุณภาพ และจัดเก็บในอุณหภูมิที่เหมาะสม ทำให้ไม่สูญเสียความสดของแอปเปิลขณะขนส่ง ” นายยูกิตะ โทรุ กล่าว

นายยูกิตะ กล่าวทิ้งท้ายว่า.. สายพันธุ์ที่นำเข้ามาจำหน่ายในปีนี้ เช่น สายพันธุ์ที่มีกำลังการผลิตสูงอย่างฟูจิ ที่มาพร้อมรสหวานฉ่ำอมเปรี้ยวนิด ๆ หรือจะเป็น สายพันธุ์โอรินและคินเซ แอปเปิลสีเหลืองที่มีกลิ่นหอมอโรมาเฉพาะตัว รวมถึงอีกหลายสายพันธุ์ให้ได้เลือกสรร อาทิ ซันฟูจิ, เซไกอิจิ, โทกิ, ชินะโนะโกลด์, มุซึ, เมะเก็ตซึ เป็นต้น ซึ่งแอปเปิลทุกสายพันธุ์ล้วนปลูกที่จังหวัดอาโอโมริเติบโตท่ามกลางธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ อุดมไปด้วยเนื้อและน้ำชุ่มฉ่ำ ดูแลและเก็บเกี่ยวจากหัวใจของชาวอาโอโมริ และผมหวังว่าเมื่อแอปเปิลอาโอโมริเป็นที่รู้จักในไทยมากขึ้น จะมีโอกาสได้นำสายพันธุ์อื่น ๆ เข้ามาแนะนำเพิ่มเติมต่อไปครับ 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อแอปเปิลอาโอโมริได้ที่ Central Food Hall, Tops Supermarket และ Foodland Supermarket วางจำหน่ายตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนมกราคมปี 2023  และ ใน บางสายพันธุ์อาจมีจำหน่ายถึงเดือนเมษายน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่จุดจำหน่ายแอปเปิลอาโอโมริ หรือติดตามข้อมูลได้ที่ Facebook : Aomori Apple Thailand ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

ททท. แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี New Chapters ” Phase II ติดอาวุธผู้ประกอบการไทย พร้อมกระตุ้นส่งเสริมการขาย ย้ำส่งมอบประสบการณ์ 3 ดี แก่นักท่องเที่ยว ...