“ ฟอร์ด ประเทศไทย ” ผนึก “ สมาคมสื่อมวลชนเกษตรฯ ” พิสูจน์สมรรถนะ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ตอกย้ำความพร้อมเสริมแกร่งทุกงานเกษตร ...

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 30 มิถุนายน 2566 – ฟอร์ด ประเทศไทย นำคณะสมาชิกสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทยและผู้นำกลุ่มเกษตรกรร่วมคาราวาน ‘ ฟอร์ด แกร่ง...ทุกงานเกษตร ’ เดินทางพิสูจน์สมรรถนะรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ที่โดดเด่นด้วยการใช้งานแบบอเนกประสงค์ ขุมพลัง และเทคโนโลยีอันชาญฉลาด เพื่อตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้งานสมบุกสมบันของเกษตรกร พร้อมเจาะลึกแลกเปลี่ยนความรู้กับเกษตรกรที่ประสบความสำเร็จในการทำสวนเกษตรและฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในเส้นทาง กรุงเทพฯ-ราชบุรี-เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์

คณะสื่อมวลชนและเกษตรกร ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรี โดยจุดหมายแรก คือ เอ็นซี โคโคนัท อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี หนึ่งในกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมมะพร้าวน้ำหอมที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยคุณณรงค์ศักดิ์ ชื่นสุชน ผู้ก่อตั้งบริษัท เอ็นซี โคโคนัท ซึ่งเป็นเกษตรกรผู้ใช้งานฟอร์ด เรนเจอร์ ตัวจริงได้อธิบายกระบวนการผลิต ขั้นตอนการผลิตและส่งออก การแปรรูปมะพร้าวน้ำหอม การพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่าย ตลอดจนถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานตั้งแต่เริ่มต้นทำสวนมะพร้าวด้วยพื้นฐานการเป็นครอบครัวเกษตรกรจนกระทั่งก่อตั้งบริษัท โดยฟอร์ดได้นำรถตู้เย็นที่ดัดแปลงจากรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นสแตนดาร์ดแค็บ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจการเกษตรอย่าง เอ็นซี โคโคนัท ที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิสินค้าในระหว่างขนส่งมาสาธิตการใช้งาน โดยรถคันนี้ใช้ไฟฟ้ากระแสตรงต่อจากแบตเตอรี่รถโดยตรงมาทำความเย็นให้กับตู้เย็นที่ติดตั้งในรถกระบะ และยังมีจุดเด่น คือการติดตั้งแบตเตอรี่ลูกที่สองเพื่อให้เครื่องคอมเพรสเซอร์ทำงานต่อไปได้อีกยาวนานหลังจากดับเครื่องยนต์ 


หลังจากนั้น สื่อมวลชนออกเดินทางสู่ มานิตย์ เจเนติกส์ หรือ มานิตย์ฟาร์ม สมอระบัง อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ของ คุณมานิตย์และคุณวิภา เหลืองนฤมิตชัย ซึ่งดำเนินธุรกิจฟาร์มเพาะเลี้ยงปลานิล กุ้งขาว ผลิตลูกพันธุ์ปลานิลเพศผู้ และจำหน่ายอาหารปลานิลคุณภาพสูง บนพื้นที่ฟาร์มมากกว่า 2,000 ไร่ โดยทั้งคู่เริ่มต้นจากการเลี้ยงปลาดุกที่ตำบลศาลายา จังหวัดนครปฐม ปัจจุบันธุรกิจได้รับการส่งต่อมายังรุ่นลูก รุ่นที่ 2 ซึ่งได้นำเอาองค์ความรู้และเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงการร่วมมือกับองค์กรระดับโลก เพื่อพัฒนามานิตย์ฟาร์มให้ก้าวเข้าสู่การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำรูปแบบใหม่ โดยมีทีมนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยดูแลควบคุมการผลิตในทุกขั้นตอน จนได้รับการยอมรับว่าเป็นฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำแบบครบวงจรแห่งหนึ่งในประเทศไทย จนกระทั่งปรับเปลี่ยนโครงสร้างธุรกิจจาก มานิตย์ฟาร์ม มาเป็น มานิตย์ กรุ๊ป เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจที่เพิ่มมากขึ้น

ต่อมาคณะเดินทางได้เข้าเยี่ยมชม ไร่ทวีกาญจน์ ป่าละอู ที่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมรับฟังเบื้องหลังความสำเร็จของไร่ทวีกาญจน์จากความตั้งใจของลูกสาวที่ต้องการสานต่อการขายทุเรียนของคุณแม่ที่เป็นเกษตรกร ซึ่งเริ่มต้นปลูกทุเรียนเมื่อสิบกว่าปีที่ผ่านมา แต่ในขณะนั้นยังไม่มีตลาดรองรับและต้องขนทุเรียนใส่รถกระบะไปขายในตัวเมืองหัวหิน เมื่อลูกสาวเรียนจบจึงต้องการสร้างตลาดของตัวเองเพื่อไม่ต้องเร่ขายทุเรียนอีกต่อไป จึงสร้างร้านอาหารสไตล์คาเฟ่และที่พักโฮมสเตย์ขึ้นมารองรับ โดยเน้นทำการตลาดผ่านสื่อโซเชียลมีเดียเพื่อเชื้อเชิญให้คนมาท่องเที่ยวซื้อทุเรียนป่าละอูจากสวน และเริ่มทำผลิตภัณฑ์แปรรูปทุเรียนในไร่เพื่อลดปัญหาทุเรียนล้นตลาด รวมถึงพัฒนาคุณภาพทุเรียนสดและผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาจนถึงปัจจุบัน โดยคณะสื่อมวลชนและกลุ่มเกษตรกรยังได้มีโอกาสลิ้มรสทุเรียนป่าละอูสดๆ จากสวน และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทุเรียน

ในสวนเกษตรและฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำ ฟอร์ดได้นำรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่น XLS รถกระบะยกสูงเกียร์อัตโนมัติในราคาที่คุ้มค่า ตอบสนองการใช้งานได้หลากหลาย มาพร้อมตัวเลือกทั้งแบบ 4 ประตู และแบบตอนครึ่ง ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบเดี่ยว และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด มาสาธิตสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานของเกษตรกรแบบอเนกประสงค์ ทั้งการขับขี่แบบสมบุกสมบัน การบรรทุกผลผลิตทางการเกษตรซึ่งฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ มีข้อได้เปรียบที่มีฐานล้อที่กว้างขึ้น ทำให้มีพื้นที่กระบะในการบรรทุกผลผลิตได้มากกว่าเดิม สามารถบรรทุกพาเลตสินค้าขนาดมาตรฐานได้ พร้อมเพิ่มคุณสมบัติด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ที่อัดแน่นเต็มคัน อาทิ บันไดเหยียบข้างกระบะท้ายที่ออกแบบมาให้ขึ้นสู่ตัวรถได้ง่ายโดยไม่ต้องปีนล้อรถเพื่อหยิบของในกระบะท้าย เปลี่ยนกระบะท้ายเป็นพื้นที่ทำงาน กระบะท้ายของฟอร์ด เรนเจอร์ สามารถเปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงานเคลื่อนที่ได้ บริเวณฝาท้ายยังมีจุดยึดอุปกรณ์ช่าง 2 จุด พร้อมไม้บรรทัดวัดขนาดแบบบิลท์อินช่วยให้ทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้นหากเกษตรกรต้องการวัดขนาดสินค้า กล้องมองหลังขณะถอยจอด ช่วยให้ผู้ขับขี่ถอยจอดแบบเข้าซองได้อย่างปลอดภัย ด้วยการแสดงภาพด้านหลังรถผ่านหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 10.1 นิ้วบนคอนโซลกลาง เหมาะกับธุรกิจเกษตรที่ต้องขนส่งสินค้าเป็นประจำ เนื่องจากบางพื้นที่อาจมีสิ่งกีดขวางทำให้จอดรถลำบาก

' ภิญโญ แพงไธสง '
นายกสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย ...

คาราวาน ฟอร์ด แกร่งทุกงานเกษตร สมาคมสื่อมวลชนเกษตรฯ และ เกษตรกร ...

https://fb.watch/lEXvxY66yO/

ตลอดระยะทางกว่า 200 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ บนทางหลวงที่มีทั้งทางตรงสลับโค้งสู่จังหวัดราชบุรี เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ คณะผู้เดินทางยังได้สัมผัสประสิทธิภาพการขับขี่ที่เหนือชั้นจากฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ความสบายภายในห้องโดยสาร ความทันสมัยด้วยหน้าจอทัชสกรีน ขนาด 10.1 นิ้ว พร้อม SYNC®4A  สำหรับควบคุมฟีเจอร์ความสะดวกสบายต่างๆ ภายในรถอย่างง่ายดายและทันสมัย พร้อมเข้าถึงระบบอินโฟเทนเมนต์ ผ่านการสั่งงานด้วยเสียง เพื่อให้ความบันเทิงระหว่างเดินทาง

' กมลชนก ประเสริฐสม '
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย และตลาดอาเซียน ...

“ เกษตรกรเป็นกลุ่มอาชีพหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ฟอร์ดทราบดีว่าลูกค้ากลุ่มนี้ต้องการรถที่พร้อมบรรทุกของหนักเพื่อเคลื่อนย้ายวัตถุดิบและผลิตผล รถจึงต้องรองรับการใช้งานและการขับขี่แบบสมบุกสมบันในพื้นที่การเกษตรซึ่งอาจมีเส้นทางและพื้นผิวถนนที่หลากหลาย ฟอร์ดมั่นใจว่าฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ จะตอบสนองความต้องการของเกษตรกรได้เป็นอย่างดี สมกับนิยาม ‘กระบะพันธุ์แกร่ง’ ขวัญใจเกษตรกร รองรับการใช้งานแบบอเนกประสงค์สำหรับงานเกษตร พร้อมเทคโนโลยีทันสมัย ระบบความปลอดภัยครบครัน และอัดแน่นด้วยฟีเจอร์มากมายในราคาที่คุ้มค่า ” นางสาวกมลชนก ประเสริฐสม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย และตลาดอาเซียน กล่าว


นอกจากนี้ ฟอร์ด ยังให้ความสำคัญอย่างมากกับการส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับให้กับลูกค้าทุกคนด้วยนวัตกรรมการบริการลูกค้าแบบ ‘พร้อมเสมอ’ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในทุกมิติ ตามความมุ่งมั่นในการดูแลลูกค้าเสมือนคนในครอบครัว ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ทุกรุ่นได้ทางเว็บไซต์ฟอร์ด www.ford.co.th หรือที่ผู้จำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศ ...

ข้อมูลเกี่ยวกับ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ...

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (NYSE: F) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพันธกิจที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น เพื่อให้ทุกคนเดินทางออกไปทำตามความฝันได้อย่างเสรี นโยบายฟอร์ด พลัส ของบริษัทมุ่งผลักดันการเติบโตและเพิ่มคุณค่าให้แก่ผู้บริโภคด้วยการผนวกจุดแข็งที่มีอยู่เดิม และศักยภาพใหม่ ๆ ของบริษัท เข้ากับการสานความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับลูกค้าอยู่เสมอ เพื่อพัฒนาประสบการณ์ให้ลูกค้ามีความผูกพันกับ แบรนด์ยิ่งขึ้น  ฟอร์ดพัฒนาและส่งมอบผลิตภัณฑ์สำหรับทุกคน ทั้งรถกระบะ รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ รถตู้ และรถยนต์นั่งส่วนบุคคลภายใต้แบรนด์ฟอร์ด และรถยนต์หรูภายใต้แบรนด์ลินคอล์น ไปจนถึงนวัตกรรมการบริการหลังการขายที่ล้ำสมัย บริษัทดำเนินงานผ่าน 3 กลุ่มธุรกิจที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ประกอบด้วย ฟอร์ด บลู ที่พัฒนารถยนต์ไฮบริดและรถยนต์สันดาปที่มีเอกลักษณ์ ฟอร์ด โมเดล อี ที่คิดค้นอีกขั้นของรถยนต์ไฟฟ้า อัดแน่นด้วยซอฟต์แวร์ที่สร้างนิยามใหม่ให้กับประสบการณ์อันเหนือชั้นด้านดิจิทัลสำหรับผู้บริโภค และฟอร์ด โปร ที่ช่วยลูกค้ารถยนต์เพื่อการพาณิชย์เดินหน้าและขยายธุรกิจด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละราย นอกจากนี้ฟอร์ดยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาธุรกิจรถยนต์อื่นๆ ผ่านฟอร์ด เน็กซ์ อีกทั้งยังให้บริการด้านการเงินผ่านบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต โดยปัจจุบัน ฟอร์ดมีพนักงานประมาณ 174,000 คนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟอร์ด ผลิตภัณฑ์ของฟอร์ด และฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ corporate.ford.com ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...