ศุลกากรไทย ร่วมกับ ศุลกากรเกาหลี จัดการสัมมนาสรุปผลปฏิบัติการไซเรน 2 ...

ที่ โรงแรม อาวานี พัทยารีสอร์ท จังหวัดชลบุรี / วันนี้ (วันอังคารที่ 18 กรกฎาคม 2566) ศุลกากรไทย ร่วมกับ ศุลกากรเกาหลี จัดการสัมมนาสรุปผลปฏิบัติการไซเรน 2 โดยมี นายพงศ์เทพ บัวทรัพย์ รองอธิบดีกรมศุลกากร รักษาการที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางศุลกากร เป็นประธาน 

นายพงศ์เทพ บัวทรัพย์ รองอธิบดี รักษาการที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางศุลกากร เปิดเผยว่า.. จากนโยบายของนายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร ให้เข้มงวดในการป้องกันและปราบปรามการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาและออกนอกราชอาณาจักร โดยร่วมมือกับศุลกากรประเทศต่างๆ จึงมอบหมายให้นายถวัลย์ รอดจิตต์ ผู้อำนวยการกองสืบสวนและปราบปรามประสานกับศุลกากรต่างประเทศ เพื่อดำเนินการประสานนโยบายดังกล่าว สำหรับประเทศสาธารรัฐเกาหลี กรมศุลกากรได้เปิด ปฏิบัติการไซเรน 1 ตั้งแต่เดือนกันยายน 2565  และเปิดปฏิบัติการไซเรน 2 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมาสำหรับการสัมมนาในครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคม 2566 ณ โรงแรม อาวานี พัทยารีสอร์ท จังหวัดชลบุรี  เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของศุลกากรทั้ง 2 ประเทศ ได้ร่วมกันวิเคราะห์เป้าหมายที่มีความเสี่ยง ในการตรวจสอบพัสดุ และการตรวจสอบผู้โดยสาร พร้อมทั้งได้แลกเปลี่ยนข้อมูลการข่าวที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบขนยาเสพติด 


นายพงศ์เทพ กล่าวต่ออีกว่า.. การปฏิบัติการไซเรน เป็นความร่วมมือในการสกัดกั้นยาเสพติดระหว่างประเทศ เพื่อปกป้องสังคมของ 2 ประเทศให้พ้นภัยจากยาเสพติด โดยที่ผ่านมาสามารถตรวจยึดยาเสพติดประเภทต่างๆ ได้ทั้งสิ้น 49 คดี น้ำหนักรวมกว่า 72 กิโลกรัม ... 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’