เปิดการแข่งขันคณิตศาสตร์ด้วยเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์คาสิโอ ครั้งที่ 4 “ CASIO Math Competition 2023 ” 1 ก.ย. นี้ ...

คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง เตรียมจัดการแข่งขันคณิตศาสตร์ด้วยเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์คาสิโอ ครั้งที่ 4  “ CASIO Math Competition 2023 ” วันที่ 1 กันยายน 2566 เวลา 08.30 – 16.00 น. ณ ห้องประชุมวิภาวดี บอลรูม A-B โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 สำหรับการแข่งขันคณิตศาสตร์ด้วยเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์คาสิโอ ประจำปี 2566 บริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กำหนดจัดการแข่งขันคณิตศาสตร์ด้วยเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์คาสิโอ ครั้งที่ 4 “ CASIO Math competition 2023 ” ชิงโล่รางวัลและทุนสนับสนุนการศึกษาให้กับนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมตอนปลาย ในวันศุกร์ที่ 1 กันยายน 2566 ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.00 น. ณ ห้องประชุมวิภาวดี บอลรูม A-B โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

นายโยชิโนริ นากาจิม่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า.. คาสิโอ ประเทศไทย มุ่งมั่นที่ได้จัดการแข่งขันคณิตศาสตร์ด้วยเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์คาสิโอ ครั้งที่ 4 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อกระตุ้นให้นักเรียนได้ทบทวนและเพิ่มพูนความรู้ทางคณิตศาสตร์ควบคู่กับการใช้เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งส่งเสริมและกระตุ้นครู ให้ทราบถึงประโยชน์และใช้เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์เป็นเครื่องมือประกอบการเรียนการสอนอย่างมีประสิทธิภาพ อันนำไปสู่การพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของนักเรียนให้ได้มากที่สุด เพื่อให้นักเรียนเตรียมความพร้อมสู่การเรียนระดับอุดมศึกษา ตลอดจนเข้าใจวิธีคิดวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาทางคณิตศาสตร์ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ  


“ ตลอดการแข่งขันที่ผ่านมา เป็นที่ยอมรับตรงกันว่า มีนักเรียนในเขตกรุงเทพมหานครและในพื้นที่จังหวัดอื่น ๆ ให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก สร้างโอกาสให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาได้แสดงศักยภาพทางคณิตศาสตร์ควบคู่กับการใช้เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ พร้อมทั้งได้ฝึกการทำงานร่วมกันเป็นทีมและเสริมสร้างความสามัคคี ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมแก่นักเรียนให้มีความรู้และความเข้าใจในการใช้เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ไปต่อยอดในระดับอุดมศึกษาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมครูคณิตศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์และนำไปถ่ายทอดสู่นักเรียนอีกด้วย ” นายโยชิโนริ เผย

สำหรับในปี 2566 ทาง คาสิโอ ได้จัดการแข่งขันคณิตศาสตร์ด้วยเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์คาสิโอ โดยได้รับความร่วมมือจากสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) มาเป็นที่ปรึกษาในการแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันได้เปิดรับผู้เข้าแข่งขันประกอบไปด้วยนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 รอบ รอบแรกจะเป็นการตอบคำถามแบบตัวเลือก และรอบสุดท้ายจะเป็นการตอบคำถามแบบเติมคำ ซึ่งจะรับสมัครเฉพาะทางออนไลน์ โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขัน ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันศุกร์ ที่ 11 สิงหาคม 2566 เวลา 15:00 น. 

คุณสมบัติผู้เข้าแข่งขัน    

- นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 1–3 จากโรงเรียนทั่วประเทศ ทีมละ 2 คน ต่อโรงเรียน (จำกัดโรงเรียนละ 1 ทีม)

- นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 4–6 จากโรงเรียนทั่วประเทศ ทีมละ 2 คน ต่อโรงเรียน (จำกัดโรงเรียนละ 1 ทีม)

รูปแบบการสมัครของผู้เข้าแข่งขัน

- โรงเรียนเป็นผู้ส่งตัวแทนเข้าแข่งขัน

- นักเรียนสมัครด้วยตนเอง (ต้องเป็นนักเรียนจากโรงเรียนที่ไม่มีตัวแทนของโรงเรียน)

ช่องทางการลงทะเบียน

เริ่มลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันศุกร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2566 เวลา 15:00 น. ทางโรงเรียนสามารถสมัครผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น โดยลงทะเบียนเข้าร่วมได้ที่ https://forms.gle/UZwDM7PV5jHxiVxo9 หรือสแกน QR Code 

รับสมัครจำนวนจำกัด โดยมีจำนวนทีมสูงสุด 130 ทีม (รวมทั้ง ม.ต้น และ ม.ปลาย) หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Line official : @casioeduth ...

หมายเหตุ :  - ทีมที่สามารถเข้าแข่งขันได้จะเป็นทีมที่สมัครตั้งแต่ลำดับที่ 1-130 แรก

- ประกาศรายชื่อผู้เข้าแข่งขันผ่านอีเมลของครูที่ปรึกษาในวันพุธ ที่ 16 สิงหาคม 2566 

- ทางบริษัทฯต้องขอสงวนสิทธิ์ให้คุณครูที่ปรึกษาเข้าร่วมงานไม่เกิน 2 ท่าน ต่อโรงเรียน ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...