สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ มอบนวัตกรรมเครื่องฟอกอากาศ ให้ ชาวเชียงใหม่ ให้หายใจได้อากาศบริสุทธิ์ ...

เมื่อเช้า (วันที่ 8 เมษายน 2566) นายพิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล นายกสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ ร่วมกับ บริษัท สำรวยเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด โดยการสนับสนุนจาก สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) นำ Big Blue O2 กำจัดฝุ่นและเชื้อโรคในอากาศ มอบให้ชาวเชียงใหม่ เพื่อให้มีสุขภาพดีหายใจได้อากาศบริสุทธิ์ นำคณะเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพมหานคร เดินทางไปที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อปฏิบัติภารกิจในการช่วยเหลือพี่น้องชาวจังหวัดเชียงใหม่ที่กำลังประสบปัญหาฝุ่นละอองและ PM2.5 จนติดอันดับโลกและผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ต้องขอให้ประชาชนทำงานแบบเวิร์คฟอร์มโฮมโดยได้ทำพิธีมอบ Big Blue O2 แก่พี่น้องชาวเชียงใหม่ ที่ศาลากลางจังหวัด เชียงใหม่ ผ่าน นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องชาวเชียงใหม่ให้มีสุขอนามัยดีขี้นสุขภาพแข็งแรงหายใจสะดวกได้รับอากาศบริสุทธิ์

นายพิศิษฐ์ เปิดเผยว่า.. ในวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ให้เกียรติมาเป็นประธานรับมอบเครื่องฟอกอากาศ รุ่น Big Blue O2 ด้วยตนเอง ท่านมีวิสัยทัศน์ในการแก้ปัญหาที่ดียิ่ง และได้แสดงความเชื่อมั่นในผลงานวิจัยที่ผ่านการรับรองจาก วช. และมาตรฐานทางการแพทย์จากสถาบันทั้งไทยและต่างประเทศ ของเราเป็นอย่างดี เป็นการสนับสนุนผลงานที่ผลิตในประเทศ และสามารถนำไปช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชนในพื้นที่ได้อย่างทันท่วงที เพราะขณะนี้ ปัญหามลพิษทางอากาศจากPM2.5 ถูกระบุว่าเชียงใหม่เป็นอันดับหนึ่งของโลกต่อเนื่องมาสองสัปดาห์แล้ว นอกจากส่งผลกระทบกับสุขภาพของชาวจังหวัดเชียงใหม่ ยังมีผลกระทบต่อการท่องเที่ยว ซึ่งสัปดาห์หน้าจะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์แล้ว สมาคมฯ ขอขอบคุณ วช. ที่ให้การสนับสนุนงานวิจัยชิ้นนี้ และสมาคมฯ นำมาช่วยเหลือประชาชนได้ทันต่อสถานการณ์ในปีนี้

นวัตกรรม Big Blue O2 เป็นนวัตกรรมเครื่องฟอกอากาศแบบผลิตอ็อกซิเจนไอออนบวกลบด้วยเทคโนโลยี Biopolar Ionizer จากฝีมือคนไทยเครื่องแรกใช้เวลาพัฒนา 3 ปี จนประสบผลสำเร็จราคาต่ำกว่าผลิตภัณฑ์นำเข้าจากต่างประเทศ มีทั้งแบบใช้ในบ้านและแบบพกพา เป็นนวัตกรรมผ่านการวิจัยภายใต้การสนับสนุนทุนวิจัยจาก สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและ นวัตกรรม (อว.) นวัตกรรมทุกรุ่นประกอบไปด้วยเทคโนโลยีไอออนบวกลบส่วนรุ่นที่ใช้ในบ้านจะเพิ่มชั้นกรองเป็น 3 ชั้น ผลิตภัณฑ์ผ่านการรับรองจากสถาบันชั้นนำทางการแพทย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ปัจจุบันมีใช้งานแพร่หลายตามโรงพยาบาลต่างๆ อาทิ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลกลาง โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลตากสิน เป็นต้น


ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 083 4923994 สมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...