ททท. ร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรม “ น้ำทิพย์ปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ประจำปี 2566 ” ฟื้นประเพณีล้านนาโบราณ เสริมสิริมงคลรับสงกรานต์นี้ ...

ที่บริเวณลานชมวิว วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร  / วันนี้ (10 เมษายน 2566) นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าด้านตลาดในประเทศ ททท. ผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ร่วมทำพิธีหุงน้ำทิพย์ (วันสิทธิโชค) โดยจะนำน้ำศักดิ์สิทธิ์ จาก 9 แหล่งน้ำสำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ มาทำพิธีหุงน้ำทิพย์รวมทั้งมีการทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อผู้ที่ได้รับน้ำทิพย์ สำหรับกิจกรรม “ น้ำทิพย์ปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ประจำปี 2566 ” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-16  เมษายน 2566 โดยวันที่ 10 เมษายน 2566 เป็นวันทำพิธีหุงน้ำทิพย์ (วันสิทธิโชค) จะมีการจัดพิธีหุงศักดิ์สิทธิ์ จาก 9 แหล่งน้ำสำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ วัดป่าแดด/ วัดพุทธเอ้น/ อ่างกาหลวง/ ขุนน้ำแม่ปิง/ วัดธาราทิพย์ชัยประดิษฐ์/ วัดผาลาด/ วัดดับภัย/ วัดบุพพาราม และ วัดเจดีย์เหลี่ยม รวมทั้งมีการทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ณ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร บริเวณลานชมวิว เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อผู้ที่ได้รับน้ำทิพย์ จากนั้นนักท่องเที่ยวสามารถรับน้ำทิพย์ปี๋ใหม่เมือง ได้ตั้งแต่วันที่ 12 – 16 เมษายน 2566 ณ จุดแจกน้ำทิพย์ จำนวน 9 จุด ในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้แก่.. วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร/ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร/ วัดโลกโมฬี/ วัดบุพพาราม/ วัดป่าแดด/ วัดดับภัย/ ศูนย์การค้าเมญ่า/ เซ็นทรัลเฟสติวัล/ เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต 

นอกจากนี้ ททท. ยังได้มอบสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว ภายใต้แนวคิด “ อะเมซิ่ง โลคัล...ล้ำลำ ” โดยเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy) ทั้งเมนูท้องถิ่นแบบลำๆ หรือจะเหนือระดับไปกับเมนูมิชลิน รวมทั้งชวนเดินทางท่องเที่ยวสายศรัทธา สักการะวัด 7 แห่ง ได้แก่ วัดป่าแดด/ วัดพุทธเอ้น/ วัดธาราทิพย์ชัยประดิษฐ์/ วัดผาลาด/ วัดดับภัย/ วัดบุพพาราม/ วัดเจดีย์เหลี่ยม ซึ่งมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกนำมาใช้ในการหุงน้ำทิพย์ เนื่องจากเป็นวัดโบราณที่มีสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่มีความสวยงาม มีประวัติเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดส่งต่อจากอดีตจนถึงปัจจุบันให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมฯ สามารถสอบถามข้อมูลการจัดกิจกรรมน้ำทิพย์ปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่ ได้ที่ ททท. สำนักงานเชียงใหม่ โทร. 053 248 604 หรือ เพจเฟสบุ๊ค :  ททท.สำนักงานเชียงใหม่ ...

#ปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่2023 ...

#365วันมหัศจรรย์เมืองไทยเที่ยวได้ทุกวัน ...

#amazingthailand ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...