JST ERP ระบบจัดการธุรกิจออนไลน์ครบวงจรบุกตีตลาดไทย ติดปีกพ่อค้า - แม่ค้าออนไลน์โตยั่งยืน เล็งใช้เป็นฮับตีตลาดอาเซียน ...

JST ERP ผู้ให้บริการระบบจัดการธุรกิจออนไลน์ครบวงจร ถอดประสบการณ์ต้นฉบับผู้บุกเบิกตลาดอีคอมเมิร์ซกว่า 10 ปี ระบบ ERP อันดับหนึ่งในประเทศจีน 4 ปีซ้อน ให้บริการธุรกิจอีคอมเมิร์ซชั้นนำ Alibaba, Taobao, Tmall, JD, Douyin(TikTok), PDD, Red, Dewu และอีคอมเมิร์ซมาร์เกตเพลส มีมูลค่าตลาดกว่า 30,000 ล้านบาท เดินหน้าบุกตลาดไทย จับกลุ่มผู้ค้าออนไลน์ทุกขนาด ตั้งแต่กลุ่มเริ่มต้นธุรกิจตลอดจนธุรกิจใหญ่ ชูจุดเด่นระบบ ERP อันดับ 1 นาน 4 ปีซ้อน มีวางระบบบนอาลีบาบาคลาวด์ เป็นซอฟต์แวร์ SaaS ออกแบบให้เข้าโมเดลธุรกิจ สามารถอัพเกรดระบบให้ทันเทคโนโลยีและสอดพฤติกรรมผู้บริโภคอยู่เสมอ ช่วยติดปีกธุรกิจออนไลน์ไทยเติบโตได้อย่างยั่งยืน ด้วย 4 แพคเกจ เล็งใช้ประเทศไทยเป็นฮับบุกตลาดอาเซียน ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม

อลิค เจียง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เจเอสที อีอาร์พี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า JST ERP เป็นผู้ให้บริการระบบบริหารจัดการธุรกิจออนไลน์ครบวงจร (E-Commerce SaaS ERP) ตลอดจน Ecosystem ของธุรกิจออนไลน์ชั้นนำของประเทศจีนที่ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 10 ปี เป็นระบบ ERP อันดับหนึ่งในประเทศจีน 4 ปีซ้อน มีลูกค้าใช้บริการอาทิ Alibaba, Taobao, Tmall, JD, Douyin(TikTok), PDD, Red, Dewu และอีคอมเมิร์ซมาร์เกตเพลสอีกมากมาย ซึ่งมีความเสถียรภาพสูง วางระบบบนอาลีบาบาคลาวน์ สำรองข้อมูลแบบเรียลไทม์ มีความมั่นคงและปลอดภัย พร้อมประสิทธิภาพสูงรองรับจนมีแผนขยายตลาดออกไปทุกภูมิภาคทั่วโลก ปัจจุบันมีมูลค่าตลาดกว่า 6,000 ล้านหยวน หรือ 30,000 ล้านบาท รวมถึงภูมิภาคอาเซียนที่ตลาดอีคอมเมิร์ซกำลังเติบโต โดยเฉพาะประเทศไทย จึงได้ก่อตั้งบริษัท เจเอสที (ประเทศไทย) เพื่อทำตลาดในประเทศไทยเต็มรูปแบบ ด้วยเป็นประเทศที่มีความพร้อมทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐาน เทคโนโลยี และยังเป็นฮับด้านโลจิสติกส์ของภูมิภาค บริษัทได้วางแผนใช้สำนักงานใหญ่ในไทยเป็นฮับบุกขยายตลาดในภูมิภาคอาเซียน ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม ลาว 

ทั้งนี้ JST ERP มองตลาดอีคอมเมิร์ซประเทศไทยมีศักยภาพสูงในภูมิภาคนี้ เนื่องจากตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยเติบโตเพิ่มขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และยังมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่องได้ในระยะยาว เนื่องจากคนไทยเป็นประเทศอันดับต้น ๆ ที่สามารถปรับตัวสู่การขายของออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วในช่วงที่ผ่านมา มีความพร้อมด้านการขนส่ง และระบบการจ่ายเงินแบบไร้เงินสด ส่งผลให้กลุ่มแม่ค้าออนไลน์ ไลฟ์สดขายสินค้าออนไลน์ และแบรนด์ขนาดใหญ่ที่ผันตัวเองมาขายสินค้าออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้มีความต้องการนำระบบร้านค้าออนไลน์เข้ามาช่วยบริหารจัดการ และเพิ่มประสิทธิภาพร้านค้าเพื่อให้ทันต่อการเติบโตของธุรกิจและขยายธุรกิจได้ในระยะยาว ซึ่งตัวระบบ JST ERP เข้ามาตอบโจทย์ช่วยลดต้นทุนและเวลาการทำงานลงถึง 20-30 % และยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้นถึง 3 เท่าขึ้นไป

“ JST มองเห็นศักยภาพด้านตลาดอีคอมเมิร์ซ เนื่องจากธุรกิจออนไลน์ไทยมีจุดแข็งด้านโซเซียลคอมเมนท์ไลฟ์สด ขายสินค้าผ่าน Facebook ,TikTok และ IG เนื่องจากถนัดสร้างตัวตนและมีฐานแฟนที่เหนียวแน่น แต่ยังติดข้อจำกัด การเข้าถึงระบบบริหารจัดการร้านที่มีบริการเกี่ยวกับการขายแบบครบวงจร ตั้งแต่ระบบจัดการออเดอร์คำสั่งซื้อจากทุกช่องทางแบบเรียลไทม์ จัดการสต๊อก คลังสินค้า การจัดการขนส่งโลจิสติกส์ และระบบบัญชีหลังบ้าน มีประสิทธิภาพจัดการได้แบบเรียลไทม์ เพราะคนกลุ่มนี้ขายความน่าเชื่อถือ หากระบบมีปัญหา จัดส่งสินค้าไม่ตรงกำหนดหรือส่งสินค้าผิด จะทำลูกค้าขาดความเชื่อมั่นในทันที ” นายอลิค กล่าว

นายอลิค กล่าวต่อว่า.. หัวใจสำคัญของการทำธุรกิจออนไลน์ให้ประสบผลสำเร็จเติบโตในระยะยาวและมีความยั่งยืน จะต้องมีการนำระบบจัดการธุรกิจออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในตลาดอีคอมเมิร์ซเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ที่สามารถช่วยลดต้นทุน และลดเวลาการทำงาน รวมถึงเพิ่มความยืดหยุ่นการทำงาน สามารถปรับปรุงอัปเกรดรองรับเทคโนโลยี หรือช่องทางขายใหม่ ๆ ซึ่งระบบสำหรับตลาดประเทศไทย บริษัทแนะ 4 แพคเกจ เหมาะกับธุรกิจทุกขนาดตั้งแต่เริ่มต้นไปจนกลายเป็นธุรกิจออนไลน์ขนาดใหญ่ เพื่อช่วยให้ธุรกิจออนไลน์ไทยเติบโตบนโมเดลธุรกิจของตัวเองในระยะยาว ได้แก่

แพคเกจที่ 1 Just Shop ระบบดูดไลฟ์ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่ ตัวช่วยให้สามารถดูไลฟ์และจัดการคำสั่งซื้อได้สะดวกและแม่นยำจากทุกช่องทางขายผ่านไลฟ์สด

แพคเกจที่ 2 OMS Lite ระบบไลฟ์สด จัดการออเดอร์บนโซเซียลคอมเมิร์ซ สำหรับร้านค้าขนาดกลางที่มีช่องทางขายหลากหลายช่องทางทั้งบน Facebook, TikTok, Instagram ที่ต้องการตัวช่วยจัดการออเดอร์ รวมออเดอร์ และการรวมแชทจากทุกช่องทางขาย

แพคเกจที่ 3 OMS Pro ระบบจัดการออเดอร์บนโซเชียลคอมเมิร์ซ และอี-มาร์เกตเพลสที่ต้องการจัดการสต๊อกสินค้าอย่างละเอียด และเชื่อมโยงสต๊อกบนโซเชียลคอมเมิร์ซ และอี-มาร์เกตเพลส จับกลุ่มลูกค้าขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่

แพคเกจที่ 4 WMS ระบบจัดการคลังสินค้าบนโซเชียลคอมเมิร์ซ เหมาะสำหรับร้านค้าขนาดใหญ่และมีคลังสินค้าเป็นของตัวเอง พร้อมการจัดการคลังสินค้าครบวงจร เหมาะกับร้านขนาดใหญ่ที่มีคลังสินค้าเป็นของตัวเอง

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ ให้บริการระบบบริหารจัดการธุรกิจออนไลน์ครบวงจร  เป็นตัวช่วยธุรกิจสามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://www.jsterp.io ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’