กองทัพเรือ จัดกิจกรรม “ รักษ์ทะเลไทยตามแนวพระดำริ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ” เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ 8 มกราคม 2567 ...

ที่ หาดน้ำใส หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี / เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 มกราคม 2567 พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะรองประธานกรรมการมูลนิธิอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย ในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา เป็นประธานเปิดกิจกรรมรักษ์ทะเลไทย ตามแนวพระดำริ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ 8 มกราคม 2567


การจัดกิจกรรม “ รักษ์ทะเลไทย ตามแนวพระดำริฯ ” มีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ 8 มกราคม 2567  และ เป็นการรณรงค์ปลูกจิตสำนึก การมีส่วนร่วมด้านการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ของหน่วยงานสนองพระดำริ ให้กับเยาวชนและนักเรียนในพื้นที่ โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย.. พิธีเปิดกรวยถวายสักการะพระรูปสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา, การกล่าวถวายพระพร, กิจกรรมการเก็บขยะ บริเวณชายหาด, การดำน้ำเก็บขยะ, การปล่อยเต่าทะเล จำนวน 38 ตัว, การปล่อย ปลาการ์ตูน หอยมือเสือ, การปลูกปะการัง, การจัดแสดงนิทรรศการของหน่วยงานร่วมสนองพระดำริ, กิจกรรมให้ความรู้และวาดภาพเพื่อการอนุรักษ์ เป็นต้น 
มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วย คณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่  สมาคมภริยาทหารเรือ หน่วยงานร่วมสนองพระดำริ ประชาชน เยาวชน และนักเรียนในพื้นที่ จำนวน 500 คน นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดแสดงนิทรรศการเพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียน เยาวชน และประชาชนทั่วไปได้เข้าเยี่ยมชมบริเวณหาดน้ำใส จนถึง วันที่ 7 มกราคม 2567 

โครงการอนุรักษ์แนวปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย ในพระดำริสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา เป็นโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้แนวปะการัง กัลปังหา และสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทย ได้รับการอนุรักษ์ระบบนิเวศทางทะเลได้รับการฟื้นฟู และสัตว์ทะเลไม่ถูกทำลาย ทั้งยังเป็นการกระตุ้นและปลุกจิตสำนึกให้ ประชาชน และ เยาวชน ได้เห็นถึงคุณค่าของทรัพยากรทางทะเล นำไปสู่ความสมดุลทางธรรมชาติและการพัฒนาที่ยั่งยืนสืบไป ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...