จบดราม่า ฮ.เกษตร ลงจอดระนอง โฆษกเกษตรฯ ชี้แจง เป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ยันเอกสารในการจอดถูกต้อง รัฐมนตรี ทั้ง 2 ยิ้มม่วนชื่น ...

ที่ เกาะพยาม อ.เมือง จ.ระนอง : นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ฝ่ายการเมือง) กล่าวถึงกรณี เฮลิคอปเตอร์กระทรวงเกษตรฯ ลงจอด ขณะที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย มอบของให้เด็กนักเรียน ว่า.. เรื่องนี้ไม่ได้มีดราม่าแต่อย่างใด น่าจะเป็นการสื่อสารที่เข้าใจคลาดเคลื่อน 

' อัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ '
โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ฝ่ายการเมือง) 

ภายหลังจากตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า กำหนดการเดินทางของ รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แจ้งกำหนดการไปยังส่วนราชการล่วงหน้าตามวันเวลาที่กำหนดอย่างถูกต้อง ส่วนการลงจอดของเฮลิคอปเตอร์ของกระทรวงเกษตรฯ นักบินไม่ทราบว่ามีการจัดงานบริเวณนี้ และไม่ได้มีการประสานงานแจ้งให้นักบินทราบล่วงหน้าแต่อย่างใด จึงทำการลงจอดเฮลิคอปเตอร์ตามกำหนดการปกติ ซึ่งก่อนหน้านี้มี ฮ.ลำแรกได้ลงจอดตรงจุดนี้ไปแล้วซึ่งไม่ได้มีการจัดงาน ฮ.ลำที่สอง จึงได้ลงจอดตามปกติตามกำหนดการที่แจ้งไว้ และหลังจากเกิดความผิดพลาดขึ้น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด รีบโทรศัพท์เพื่อขอโทษกับ' นายอนุทิน ' ทันที  ซึ่งก็มีการพูดคุยกันเพื่อทำความเข้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และได้กล่าวขอโทษและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.มหาดไทย

นายอนุทิน กล่าวเป็นภาษาเหนือแปลความว่า “ ไม่เป็นไร อธิบดีกรมฝนหลวง ได้มาเจอผมแล้ว เราซี้ (เพื่อน) กัน พวกเรารักกันทั้งนั้น ” จึงไม่ได้มีปัญหาตามที่เป็นข่าว ทั้งนี้ กำหนดการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์มีงานประชุมหารือแนวทางการพัฒนาพื้นที่เขตปฏิรูปที่ดินอย่างยั่งยืน บ้านเกาะพยาม ที่ตลาดใต้ม่วง ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...