กรมศุลกากร ชี้แจง กรณีพลุระเบิดที่มูโนะ ...

วานนี้ (5 สิงหาคม 2566) นายพันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี ในฐานะโฆษกกรมศุลกากร เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุการณ์พลุระเบิดที่ตลาดมูโนะจังหวัดนราธิวาส ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก  โดยในเบื้องต้นด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก ได้ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุดังกล่าว เป็นเงินและสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น จำนวน 112 ชุด เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

ด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก ดูแลบริเวณพื้นที่แม่น้ำสุไหงโก-ลก ซึ่งเป็นเขตแดนระหว่างประเทศ   สะดวกต่อการกระทำความผิด ในการลักลอบหนีศุลกากร ที่ผ่านมากรมศุลกากรได้ให้ความสำคัญในการปราบปรามการลักลอบนำเข้า-ส่งออก ที่ไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากรมาโดยตลอด นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 ถึง วันที่ 31 กรกฎาคม 2566 ด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก ได้ทำการตรวจยึดจับกุมสินค้าประเภทพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ  ทั้งหมด 7 คดี ซึ่งเป็นความผิดฐานลักลอบหนีศุลกากร มูลค่าของกลางรวม 161,743.53 บาท น้ำหนักประมาณ 1,143 กิโลกรัม โดยมีรายละเอียดตามตาราง   

           
นอกจากนี้ ยังมีการจับกุมสินค้าลักลอบหนีศุลกากรอื่น ๆ เช่น น้ำมันเชื้อเพลิง 
น้ำมันปาล์ม บุหรี่ไฟฟ้า อาหารเสริม ฯลฯ 
รวมเป็นคดีกว่า 600 คดี ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...