" รมว.พิพัฒน์ " วอนนักท่องเที่ยวเชื่อฟังคำเตือนเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด ...

รัฐมนตรีท่องเที่ยวฯ ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยว ตระหนักและเชื่อฟังคำเตือนของเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด และสัญลักษณ์ธงแดงแจ้งเตือนในเขตอันตราย 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวแสดงความห่วงใยกรณีเหตุการณ์จมน้ำเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวที่ ภูเก็ต พังงา กระบี่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองไทยทำให้เกิดความสูญเสีย และความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยต่อนักท่องเที่ยว ว่า.. ขอให้นักท่องเที่ยวเชื่อฟังคำเตือนของเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด และบริเวณที่มีสัญลักษณ์ธงแดงแจ้งเตือนอย่างเคร่งครัด เพราะหากฝ่าฝืนก็จะเกิดอันตรายต่อชีวิตได้ ทั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬามีเจ้าหน้าที่ซึ่งมีความสามารถทางภาษาที่จะสื่อสารกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติประจำอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทุกแห่ง คอยให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยว อาทิ เจ้าหน้าที่ TAC ตำรวจท่องเที่ยว อาสาสมัครท่องเที่ยวและกีฬา (อสทก.) และนอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมดูแลความปลอดภัย และให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน

ด้าน นายอารัญ บุญชัย ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวเพิ่มเติมว่า.. กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ดำเนินตามนโยบายโครงการ 1 จังหวัด 1 ไลฟ์การ์ด ซึ่งเป็นแนวทางสำคัญในการสร้างความปลอดภัยทางน้ำโดยเฉพาะจังหวัดที่อยู่ติดชายฝั่งทะเล ทั้งฝั่งไทยและฝั่งอันดามันต้องมีไลฟ์การ์ดในพื้นที่จังหวัด ซึ่งกระทรวงฯ ได้สนับสนุนการฝึกอบรมเพื่อเพิ่มทักษะของไลฟ์การ์ดให้สามารถนำความรู้ไปถ่ายทอดเพื่อเพิ่มจำนวนเครือข่ายต่อไปได้ 

นอกจากนี้ ยังมีอาสาสมัครท่องเที่ยวและกีฬา (อสทก.) โดยจะดำเนินการพัฒนาอาสาสมัครฯ ทั้งในจังหวัดนำร่องเดิม (เชียงใหม่ พระนครศรีอยุธยา ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ชลบุรี และภูเก็ต) และจังหวัดเป้าหมายใหม่รวมทั้งสิ้น 18 จังหวัด คาดว่าจะมีอาสาสมัครท่องเที่ยวและกีฬาที่ได้รับการนำเข้าสู่ระบบเพิ่มขึ้นเป็น 1,000 คน ภายในสิ้นปี 2566 อีกด้วย ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...