กองทัพอากาศ จัดพิธีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2566 ณ พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ ดอยอินทนนท์ ...

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม 2566 พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2565 ณ พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
โดยกิจกรรมประกอบด้วย พิธีถวายเครื่องราชสักการะและกล่าวถวายพระพรชัยมงคลฯ และพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล จากนั้นผู้บัญชาการทหารอากาศ และนายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ได้ร่วมปลูกต้นกุหลาบพันปีเพื่อเป็นที่ระลึกและในโอกาสเดียวกันนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ และนายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีเปิดร้านค้าสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ร้านจำหน่ายของที่ระลึกพระมหาธาตุฯ และร้าน Jungle cafe’ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปเยี่ยมชมพระมหาธาตุฯ 
ปัจจุบัน “ พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ ” นับเป็นสถานที่สำคัญบนยอดดอยอินทนนท์ ที่ประชาชนนิยมขึ้นไปสักการะ และท่องเที่ยวเพื่อชมความงดงามของประติมากรรม ตลอดจนทัศนียภาพที่สวยงาม และยังได้สัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...