กองทัพอากาศ จัดพิธีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2566 ณ พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ ดอยอินทนนท์ ...

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม 2566 พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2565 ณ พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
โดยกิจกรรมประกอบด้วย พิธีถวายเครื่องราชสักการะและกล่าวถวายพระพรชัยมงคลฯ และพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล จากนั้นผู้บัญชาการทหารอากาศ และนายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ได้ร่วมปลูกต้นกุหลาบพันปีเพื่อเป็นที่ระลึกและในโอกาสเดียวกันนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ และนายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีเปิดร้านค้าสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ร้านจำหน่ายของที่ระลึกพระมหาธาตุฯ และร้าน Jungle cafe’ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปเยี่ยมชมพระมหาธาตุฯ 
ปัจจุบัน “ พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ ” นับเป็นสถานที่สำคัญบนยอดดอยอินทนนท์ ที่ประชาชนนิยมขึ้นไปสักการะ และท่องเที่ยวเพื่อชมความงดงามของประติมากรรม ตลอดจนทัศนียภาพที่สวยงาม และยังได้สัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...