ททท.ภูมิภาคภาคใต้ ชวนร่วมบุญ สารทเดือนสิบ นครศรีธรรมราช 2566 ฉลองครบรอบ 100 ปี จัดใหญ่ 20 วันเต็ม ...

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมแถลงข่าวย้อนเสน่ห์วันวาน ในงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566หนุนกิจกรรมในประเพณีปฏิบัติ  ร้อยรักษ์ ร้อยใจ ร้อยปี “ บุญสารทเดือนสิบ นครศรีธรรมราช ” มหามงคลแห่งกตัญญุตา มหัศจรรย์คุณค่าเหนือกาลเวลา
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดจัด " งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566 " (TTF 2023) ครั้งที่ 41 ระหว่างวันที่ 2 - 6 สิงหาคม 2566 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ กรุงเทพมหานคร ภายใต้แนวคิด " นวัฒนธรรม " เพื่อสะท้อนความเป็นผู้นำด้านความยั่งยืนสอดคล้องกับแนวคิดหลักด้าน Sustainabillity Circular Festival สร้างการรับรู้เอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยและบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนภายใน ททท. โดยภายในงานจัดให้มีโซนกิจกรรมต่าง ๆ หลากหลาย ในหมู่บ้านท่องเที่ยวภาคใต้


ททท. สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมจัดกิจกรรมการสาธิตขบวนแห่และแถลงข่าวการจัดงาน “ ร้อยรัก ร้อยใจ ร้อยปี บุญสารทเดือนสิบ นครศรีธรรมราช ” ณ บริเวณ โซนที่ 5 Landmark " 14 24 365 หรอยแรง ลานวัฒนธรรม " เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2566 โดยมี นายสมพงศ์ มากมณี รองผู้ว่าการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ ททท. และ นางพิชญ์สินี ทัศนิยม ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมเเถลงข่าวในครั้งนี้ อีกทั้งให้ข้อมูล และกล่าวถึงประวัติความเป็นมา ของเทศกาลงานบุญในที่กำลังจะมีขึ้น

นางพิชญ์สินี ทัศน์นิยม ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานนครศรีธรรมราช กล่าวว่า.. การจัดกิจกรรมในปีนี้นับเป็นปีมหามงคลที่ทางจังหวัดนครศรีธรรมราช  บูรณาการร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจัดงานเฉลิมฉลองสืบสาน งานประเพณีบุญสารทเดือนสิบ ในวาระครบ 100 ปี ด้วยความเชื่อและเหตุผลในทำนองเดียวกับชาวอินเดียที่มีพิธี 'เปตพลี” เป็นงานประเพณีที่เปี่ยมไปด้วยศรัทธา เรียกได้ว่าเป็นงานคืนสู่เหย้า เพราะเป็นการรวมตัวของลูกหลานที่มีความกตัญญูรู้คุณกลับบ้านมาทำบุญให้แก่บรรพชน นับเป็นโอกาสอันดีที่จักได้ร่วมสืบสานงานประเพณี อันเป็นเอกลักษณ์เก่าแก่และลูกหลาน ชาวเมืองนครจะได้ร่วมกันแสดงความกตัญญุตาต่อบุรพชน ตลอดถึงเป็นการเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาสัมผัสมิติแห่งประเพณีล้ำค่าของเมืองนคร ภายใต้ธีม “ ร้อยรักษ์ ร้อยใจ ร้อยปี บุญสารทเดือนสิบ นครศรีธรรมราช ” กำหนดจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ 20 วัน 20 คืน ในระหว่างวันที่ 25 กันยายน – 14 ตุลาคม 2566 ณ บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด) อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมี ขบวนแห่หมรับใหญ่ ในวันที่ 30 กันยายน 2566 ณ บริเวณสนามหน้าเมือง ซึ่งเป็นพื้นที่โซนด้านหน้าอาคารสำนักงาน ททท. สำนักงานนครศรีธรรมราช ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานเกี่ยวเนื่องกับการจัดงานประเพณีบุญสารทเดือนสิบมาแต่ครั้งก่อน กล่าวได้ว่านักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกลิ่นอายและสีสันการจัดงานในปีนี้ยิ่งใหญ่ตระการตาอย่างแน่นอน

การเที่ยวงานเดือนสิบปีนี้ มีดีกว่าที่คิดในมุมมองใหม่ของเมืองนคร สู่ยุคท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการส่งเสริมอัตลักษ์ท้องถิ่นและสร้างสรรค์ประสบการณ์คงไว้ซึ่งจัดการท่องเที่ยวอย่างมีส่วนร่วมอันจักนํามาซึ่งรูปแบบการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (Sustainable Tourism) จึงขอเชิญชวนทุกท่านเดินทางมาร่วมสืบสานงานประเพณีอันดีงามนี้ ไปเยือนไปสัมผัสบรรยากาศหรอยแรงแหล่งใต้ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราชและร่วมสืบสานงานบุญนี้ด้วยกัน รวมทั้งขอเชิญชวนให้พี่น้องลูกหลานชาวเมืองนครศรีธรรมราชหวลคืนถิ่นร่วมสืบสานงานประเพณีปฏิบัติและร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลแก่บุรพชน และร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวและลูกหลานชาวเมืองนครฯ คืนถิ่นอย่างอบอุ่นต่อไป สอบถามข้อมูลท่องเที่ยวได้ที่ ททท. สำนักงานนครศรีธรรมราช ,  เพจเฟสบุ๊ก : @TAT.NST ,  Line : @tatnst ...

#หรอยแรงแหล่งใต้ ...

#บุญสารทเดือนสิบนครศรีธรรมราช ...

#1424365 ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...