ททท.สำนักงานเลย ประมาณการณ์ตัวเลขนักท่องเที่ยวพร้อมเงินสะพัด ช่วงหยุดยาว 6 วัน กว่า 128 ล้านบาท ...

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย คาดการณ์การเดินทางท่องเที่ยวภายในจังหวัดเลย ตัวเลขนักท่องเที่ยว ช่วงหยุดยาว 6 วัน ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม- 2 สิงหาคม 2566 เงินสะพัดกว่า 128 ล้านบาท

นายจริยาทร  สูหู่  ผู้อำนวยการสำนักงานการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย เปิดเผยว่า.. ภายหลังจากที่ ครม. มีมติให้วันที่ 31 กรกฎาคม 2566 เป็นวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของประชาชนและส่งผลดีต่อเศรษฐกิจในภาพรวม ทำให้มีวันหยุดยาวต่อเนื่องติดต่อกัน รวม 6 วัน ในระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม - 2 สิงหาคม 2566 นั้น


ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเลย อาทิ ถนนคนเดินเชียงคาน ยอดจองห้องพัก 100% สกายวอร์คและ หมู่บ้านวัฒนธรรมไทยดำ อ.เชียงคาน พระธาตุศรีสองรัก อ.ด่านซ้าย วัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง อุทยานแห่งชาติภูเรือ เกษตรที่สูงภูเรือ อ.ภูเรือ อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย อ.นาแห้ว ตลอดจนจุดชมวิววนอุทยานภูบ่อบิด อ.เมือง มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนกว่า 6 หมื่นคน สร้างรายได้กว่า 128 ล้านบาท ซึ่งบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดดังกล่าว มีความคึกคักไม่น้อย

ททท. สำนักงานเลย ได้คาดการณ์การเดินทางท่องเที่ยวภายในจังหวัดเลย มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยกว่า  80 % ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ททท. ร่วมมือกับ บขส. จัดรถนำเที่ยวฟรี 10 วัน โอกาสครั้งสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ เส้นทางเที่ยวชมโบราณวัตถุล้ำค่าที่หาดูได้ยากกับกิจกรรม “ เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต ”

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย พร้อมเปิดตัว งาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ...