โครงการสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพ และคุณภาพสิ่งแวดล้อม ณ พื้นที่คุ้มครองทะเลเกาะโลซิน จังหวัดปัตตานี ...

25 ส.ค.​ 66 - กรม​ทรัพยากร​ทางทะเลและ​ชายฝั่ง​ ร่วมกับ มหาวิทยาลัย​เกษตร​ศาสตร์​ มหาวิทยาลัย​สงขลานครินทร์​ มหาวิทยาลัย​รามคำแหง​ มูลนิธิเอนไลฟ์​ และ​ ปตท.สผ.​ อีดี​ จัดทำ โครงการสำรวจความหลากหลาย​ทางชีวภาพ​ และคุณภาพสิ่งแวดล้อม​ ณ​ พื้นที่คุ้มครองทะเล​เกาะโลซิน​ จังหวัดปัตตานี​ ระหว่าง​วันที่​ 21-25 ส.ค. 2566 ซึ่งเป็นปีที่​ 3 ของโครงการดังกล่าว​ 


โดยการสำรวจความหลากหลาย​ทางชีวภาพ​ ได้แก่.. สถานภาพปะการัง​ สิ่งมีชีวิตในแนวปะการัง สิ่งมีชีวิตพื้นท้องทะเล​ แพลงก์ตอน​พืช​ แพลง​ก์ตอนสัตว์​ ลูกปลาวัยอ่อน​ e-DNA ของสิ่งมีชีวิต​ และการลงเกาะของตัวอ่อนปะการัง​ ส่วนคุณภาพสิ่งแวดล้อม ได้แก่​ คุณภาพน้ำทะเล สารอาหารในน้ำทะเล​ ไมโครพลาสติกในน้ำทะเล​ ​สัณฐาน​พื้นท้องทะเลแบบความละเอียดสูง​ความเร็วกระแสน้ำ​​และอุณหภูมิ​ และปล่อยทุ่นกระแสสมุทร​เพื่อติดตามการเคลื่อนที่ของมวลน้ำ​ ซึ่งกรมทรัพยากรทางทะเล​และ​ชายฝั่ง​จะรวบรวมและรายงานเป็นทางการต่อไป


ทั้งนี้​ ยังมีนักดำน้ำจิตอาสา​ ปตท.สผ.​ ร่วมเก็บขยะและตัดอวนที่ติดในแนวปะการัง​อีกด้วย ...

#pttepcsr ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นแรก ‘ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวคุณ ’ นำแสดงนำโดย สิงโต นำโชค ...

“ ศิลปินนักพันผ้า ” หนึ่งเดียวในไทย “ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ” ผู้คิดค้นวิธีรักษาผืนผ้าไหมไทยทั้งผืนเอาไว้เพื่อคนรุ่นหลัง ...

ททท. จัดอบรมโครงการ “ เจ้าบ้านที่ดี ” NEW CHAPTERS พร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน มุ่งสู่การท่องเที่ยว NEXT NORMAL เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ...