“ จุรินทร์ ” ออนทัวร์ภูเก็ต เปิด “ Phuket Gems Fest ” คาดสร้างมูลค่าซื้อขายกว่า 150 ล้านบาท หวังดันอุตสาหกรรมส่งออกอัญมณีทั้งปีโตกว่า 25% เกินเป้า 5 เท่า ...


ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต เฟสติวัล 
จังหวัดภูเก็ต / เวลา 13.30 น. วันที่ 9 ธันวาคม 2564 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์, รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยนายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์, นายบุณย์ธีร์ พานิชประไพ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ, นายอำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, นายชัยยศ ปัญญาไวย ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต พรรคประชาธิปัตย์ และนางอัญชลี วานิช เทพบุตร ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมเปิดงาน Phuket Gems & Jewelry Fest 

นายจุรินทร์ กล่าวว่า.. งานในวันนี้เกิดจากตนมาร่วมประชุมกับจังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่และฝั่งจังหวัดอันดามัน ร่วมกับภาคเอกชน ช่วงที่มีปัญหาสถานการณ์โควิด และจะเปิดการท่องเที่ยวที่นี่และฝั่งอันดามัน เพื่อจัดให้มีโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ต่อมาขยายเป็น อันดามันแซนด์บ็อกซ์  ซึ่งเพิ่มจังหวัดพังงาและกระบี่ โดยระดมศักยภาพของกระทรวงต่างๆ ภาคส่วนต่างๆทั้งภาครัฐ เอกชน ทำให้ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ และอันดามันแซนด์บ็อกซ์ประสบความสำเร็จ ในหลายกิจกรรมที่กระทรวงพาณิชย์สนับสนุน ก็มีอีกหนึ่งกิจกรรม คือ การจัดงาน Phuket Gems & Jewelry Fest เสมือนเป็นการย่อส่วน  Bangkok Gems ซึ่งเป็นงานที่มีความต่อเนื่องมา 66 ครั้ง เพื่อมาช่วยเสริมอันดามันแซนด์บ็อกซ์ และภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ โดยมีผู้ร่วมงานจำนวนมาก ทีมเซลล์แมนจังหวัดและทีมเซลล์แมนประเทศ ร่วมกับภาคเอกชน สภาหอการค้าและผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับ มีบทบาทร่วมกันช่วยให้เกิดการจัดงานวันนี้ ทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งเป็นการตลาดแบบไฮบริดในยุค New Normal โดยมีผู้ซื้อจากต่างประเทศมาลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมนี้แล้ว 79 บริษัท จาก 31 ประเทศทั่วโลก เช่น สหรัฐอเมริกา รัสเซีย สเปน อินเดีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นต้น คาดว่าจะมีการสั่งซื้อและทำสัญญาทันที และมีการส่งมอบภายในระยะเวลาอันใกล้นี้ด้วยไม่น้อยกว่า 150 ล้านบาท ที่สำคัญจะเป็นประโยชน์กับการท่องเที่ยวฝั่งอันดามันรวมทั้งจังหวัดภูเก็ตด้วย


สำหรับอุตสาหกรรมอัญมณี ภายใต้การทำงานร่วมกันระหว่างกระทรวงพาณิชย์กับสมาคมอัญมณีและเครื่องประดับ ทำให้การส่งอัญมณีของประเทศไทย 10 เดือนเติบโตเป็นบวกถึง 27.95% ทำรายได้เข้าประเทศกว่า 150,000 ล้านบาท จากที่ตั้งเป้าทั้งปีว่าเป็นบวกไม่น้อยกว่า 5% คาดว่าจะโตกว่าเป้าที่ตั้งไว้ 5 เท่าเป็น 25% อุตสาหกรรมนี้จึงไปได้อีกไกล สู่เป้าหมายให้ประเทศไทยเป็นฮับของการค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลกต่อไป

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมงานแสดงสินค้าที่เซ็นทรัลเฟสติวัล จังหวัดภูเก็ต จัดระหว่างวันที่ 8-12 ธันวาคม หรือชมถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม และชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bkkgems.com หรือ Facebook และ Instagram: Bangkok Gems Official หรือโทรสายตรงกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ 1169 ...


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...