พช. ชวนช้อปงาน “ OTOP ภูมิภาค 2564 ” ช้อปคุ้มครบ จบที่เดียว หวังสร้างรายได้ กระจายความสุข ใน 5 พื้นที่ทั่วประเทศ ...

กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เชิญชวนผู้ที่สนใจมาเที่ยวงาน “ OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2564 ความสุขผลิบานทั่วไทย ” รวบรวมสุดยอดผลิตภัณฑ์ชุมชนทรงคุณค่า มรดกภูมิปัญญาท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์ล้ำค่าจากชุมชนทั่วประเทศ ยกพลมาให้ช้อปคุ้มครบ จบที่เดียว สัญจรไปในพื้นที่ 5 จังหวัด คือ จังหวัดแพร่, จังหวัดกระบี่, จังหวัดนครศรีธรรมราช, จังหวัดหนองคาย และ จังหวัดกาญจนบุรี ดังนี้

ครั้งที่ 1 : 29 ธันวาคม 2564 - 4 มกราคม 2565 ณ ลานกิจกรรมข้างศูนย์โชว์รูม MG สาขาแพร่ ตำบลป่าแมต อำเภอเมือง จังหวัดแพร่

ครั้งที่ 2 : 29 ธันวาคม 2564 - 4 มกราคม 2565 ณ อ่าวนางแลนด์มาร์ก ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ 

ครั้งที่ 3 : 17-23 มกราคม 2565 ณ พื้นที่บริเวณตลาดเสาร์อาทิตย์ ถนนพัฒนาการคูขวาง ตำบลคลัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

ครั้งที่ 4 : 1-7 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ลานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 60 พรรษา อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย

ครั้งที่ 5 : 21-27 กุมภาพันธ์ 2565 ณ บริเวณลานข้างองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรีอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 

นายสมคิด จันทมฤก อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า.. การจัดงานครั้งนี้เพื่อเพิ่มศักยภาพให้แก่ผู้ผลิต  ผู้ประกอบการ OTOP ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรม ตลอดจนส่งเสริมช่องทางการตลาด โดยจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ ความสุขผลิบานทั่วไทย ” สร้างความสุขให้ผู้ประกอบการและประชาชนที่มาเลือกซื้อสินค้า โดยมีคำขวัญว่า “ ช้อปคุ้มครบ จบที่เดียว ” รวบรวมสินค้าอาหารเด่นจากทั่วประเทศ สัญจรไปใน 5 พื้นที่ ช่วยเพิ่มช่องทางการตลาดสร้างรายได้ให้กับชุมชน ภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

งานแต่ละแห่งจะจัดขึ้นภายในเต็นท์โดมติดแอร์ขนาดใหญ่ โดยแต่ละครั้งจะมีสินค้าและอาหาร จากผู้ประกอบการกว่า 300 ราย เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP จาก 5 ประเภท ได้แก่ อาหาร , เครื่องดื่ม , เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย , ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก และ สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร นอกจากนี้ยังสร้างความสุขให้กับผู้มาร่วมงาน ด้วยกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ การสาธิตและแสดงกระบวนการพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น การแสดงทางศิลปวัฒนธรรม การแสดงแสงเสียงน่าตื่นตาตื่นใจ และมินิคอนเสิร์ตของศิลปินนักร้องชื่อดังและการลุ้นรับโชคกับรางวัสพิเศษทุกวันเพียงซื้อสินค้าภายในงานครบ 500 บาท รวมมูลค่ารางวัลกว่า 100,000 บาท 


สำหรับการจัดงานสองครั้งแรก จะจัดขึ้นพร้อมกันในวันที่ 29 ธันวาคม 2564 - 4 มกราคม 2565 ที่จังหวัดแพร่ และจังหวัดกระบี่ โดยที่จังหวัดแพร่มีศิลปินมาสร้างความสุข อาทิ หญิง ฐิติกานต์ , นัน ไมค์ทองคำ , พันธ์ จักรพันธ์ , สงกรานต์ เดอะวอยซ์ ส่วนที่จังหวัดกระบี่ พบกับ วงแทมมะริน , วงพัทลุง , เอิ้นขวัญ วรัญญา และเสือสองเล

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมสนับสนุนผลิตภัณฑ์ OTOP ได้ในงาน OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2564 " ความสุขผลิบานทั่วไทย " เข้าชมฟรีทุกพื้นที่ ติดตามรายละเอียด และการ Live สดกิจกรรมในงาน ได้ทาง Facebook : OTOP TODAY โอทอปทูเดย์ 

www.facebook.com/OTOPTODAYTHAILAND/ ...ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...