สจด. สืบสาน ‘ ดนตรีไทย วงปี่พาทย์ไม้นวม ’ หนึ่งความภูมิใจ “ ดนตรี อว. เทิดพระเกียรติฯ ”

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2564 : กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ฉายภาพบรรยากาศ การแสดง “ ดนตรี อว. เทิดพระเกียรติ 5 ธันวาคม 2564 ” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระผู้ทรงเป็น “ อัครศิลปิน ” ได้จัดขึ้นในเย็นวันนี้ เป็นการบรรเลงวงปี่พาทย์ไม้นวม จากนักเรียน โรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา (สจด.) ที่มาบรรเลงเพลงไทยเดิม สลับกับเพลงพระราชนิพนธ์ สร้างความสุข และความประทับใจให้กับประชาชน ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมี ดร.พัชรินรุจา จันทโรนานนท์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และ  รองศาสตราจารย์ ดร. คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร แขกผู้มีเกียรติร่วมชมการแสดง

ความภาคภูมิใจในวันนี้ เยาวชนได้หยิบยก วงปี่พาทย์ไม้นวม หนึ่งในวงดนตรีประเภทหนึ่งของดนตรีไทย ถ่ายทอดบทเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงพระราชนิพนธ์พรปีใหม่ ในแบบฉบับของดนตรีไทย ต่อด้วย การขับเสภาเทิดพระเกียรติ, เพลงโหมโรงมหาราช, เพลงเต่าเห่ สองชั้น และ การแสดงเดี่ยวฆ้องวงใหญ่ เพลงนกขมิ้น เถา แสดงให้เห็นถึงความสามารถและความตั้งใจในการทำนุบำรุง สืบสานศิลปวัฒนธรรมประจำชาติของไทย และการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ 9 ให้ซาบซึ้งอยู่ในใจของผู้ที่ได้รับชมรับฟัง
จากนี้ ยังเหลือเวลาอีก 2 วัน ที่จะได้ร่วมรับชม รับฟัง บทเพลงพระราชนิพนธ์ของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ในงาน ดนตรี อว.เทิดพระเกียรติฯ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จึงขอเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมงาน โดยในวันพรุ่งนี้ จะพบกับการแสดง จาก วงดนตรี CU Band จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วงดนตรี V harmonica และวงดนตรี CUD World ของนักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และวันสุดท้าย จะเป็นวงดนตรีจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เต็มอิ่ม 2 วันหยุด คือ วันที่ 18 และ 19 ธันวาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ...ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...