“ วงแก้วเจ้าจอม ” มรภ.สวนสุนันทา ส่งความสุขผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ ในงาน “ ดนตรี อว. เทิดพระเกียรติ 5 ธันวาคม 2564 ”

 

วันที่ 14 ธันวาคม 2564 : กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จัดแสดง “ ดนตรี อว. เทิดพระเกียรติ 5 ธันวาคม 2564 ” เป็นวันที่ 2 ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระผู้ทรงเป็น “ อัครศิลปิน ” ของปวงชนชาวไทย ซึ่งบรรยากาศในงานได้รับความสนใจจากประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา

ในวันนี้ ได้รับเกียรติจาก นายวันนี นนท์ศิริ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม, ผศ.ดร.เจษสฤษฎิ์ อังศุกาญจนกุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา, ผศ.ดร.เอกพงษ์ อินเกื้อ คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา พร้อมคณะผู้บริหาร และแขกผู้มีเกียรติร่วมชมการแสดง โดยการแสดงในวันนี้ วง “ แก้วเจ้าจอม ” จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา บรรเลงและขับร้องโดยนักศึกษาของสาขาวิชาดนตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ ได้นำบทเพลงพระราชนิพนธ์ มาถ่ายทอดในรูปแบบวงดนตรีไทยสากล เพื่อเทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9 เช่น เพลง Oh I Say, ยิ้มสู้, ยามเย็น, Still on my mild, ในหลวงของแผ่นดิน ฯลฯ ซึ่งถือเป็นการนำบทเพลงพระราชนิพนธ์ มาผสมผสานกับแนวดนตรีสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว


สำหรับงาน “ ดนตรี อว.เทิดพระเกียรติ 5 ธันวาคม 2564 ” จัดมาแล้ว 2 แห่ง แห่งแรกเมื่อวันที่ 5 - 7 ธันวาคม 2564 ณ ลานพาร์คพารากอน สยามพารากอน และแห่งที่ 2 เมื่อวันที่ 8 - 12 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ณ ไอคอนสยาม ริเวอร์พาร์ค ซึ่งทั้งสองแห่งได้รับความสนใจจากประชาชนชาวไทยและต่างชาติเข้าชมจำนวนมาก และตั้งแต่วานนี้จนถึงวันที่ 19 ธันวาคม 2564 จัดที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมรับฟังและรับชม บทเพลงพระราชนิพนธ์ที่ไพเราะจากพระราชอัจฉริยภาพของในหลวง รัชกาลที่ 9 ถ่ายทอดโดยวงดนตรีของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่จะผลัดกันมาร่วมแสดงตลอดงาน ...ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...