“ ที่ปรึกษารัฐมนตรีเกษตรฯ ” นำ ทีมชลประทานลงพื้นที่ กรุงเทพฯ ตะวันออก ช่วย “ กทม. ” ผันน้ำจากคลองแสนแสบและคลองประเวศน์บุรีรมย์ ลงแม่น้ำบางปะกงและอ่าวไทย ...

นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีเกษตรฯ และ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำคณะประกอบด้วย นายณฐกร สุวรรณธาดา, ว่าที่ร้อยตรีธนิตศักดิ์ ดารามั่น, นางสาวณัฐิดา เตาเฟ็ส และ นายสุรชาติ มาลาศรี ผอ.สำนักบริหารโครงการฯ, นายชุติมันต์ สกุลพราหมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 11, นายยงยส เนียมทรัพย์ รองผอ.ชป.ที่11, นายธีรภัทร สามไพบูลย์ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพระองค์ไชยานุชิต, นายสมเดช ศรีวิเชียร ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การบริหารจัดการน้ำของโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตรและโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพระองค์ไชยานุชิตสำนักงานชลประทานที่ 11 ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร จังหวัดสมุทรปราการและจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยได้ตรวจตราการทำงานของสถานีสูบน้ำหนองจอกซึ่งมีเครื่องสูบน้ำด้วยไฟฟ้าจำนวน 20 เครื่องแต่ละเครื่องสามารถสูบน้ำได้ 3 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที กำลังเดินเครื่องสูบน้ำจากคลองแสนแสบลงคลองบางขนากและคลองนครเนื่องเขตสู่แม่น้ำบางปะกงระยะทาง 28 กิโลเมตร เช่นเดียวกับสถานีสูบน้ำประเวศน์บุรีรมย์ ที่กำลังสูบน้ำในคลองประเวศน์บุรีรมย์ไปลงแม่น้ำบางปะกงทางตะวันออก และไปลงคลองพระองค์ไชยานุชิตสู่อ่าวไทย อีกทางหนึ่งโดยต้องบริหารจัดการน้ำให้อยู่ในระดับไม่ล้นตลิ่งเนื่องจากมีชุมชนบ้านเรือนและพื้นที่เกษตรอยู่ตลอดแนวคลอง

 ทั้งนี้ ที่ปรึกษารัฐมนตรีเกษตรฯ ได้ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานทุกคนที่ทำงานหามรุ่งหามค่ำช่วยแก้ไขปัญหาอุทกภัยและได้ย้ำถึงนโยบายที่ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีเกษตรฯสั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรโดยเฉพาะกรมชลประทาน ช่วยเหลือกรุงเทพมหานคร ให้เต็มที่กำลังความสามารถพร้อมกับกำชับให้ดูแลช่วยเหลือประชาชน 2 ฝั่งคลอง รวมทั้งเรือกสวนไร่นา บ่อปลาบ่อกุ้งและ ฟาร์มปศุสัตว์ ในพื้นที่กรุงเทพ  สมุทรปราการ และ ฉะเชิงเทรา ให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุดจากน้ำท่วมในครั้งนี้ ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อพท. ปลื้ม “ บ่อสวก ” ชุมชนต้นแบบ ขึ้นแท่นเครือข่ายหมู่บ้านท่องเที่ยวยอดเยี่ยมโลก ...

" ดร.โฆสิต " นำทีม ' กรุงเทพ 24 ชั่วโมง ' ตั้งสัตยาธิฐาน ทำงานเพื่อ กทม. ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ...

สุดยอดนวัตกรรม ! เครื่องวัดระดับน้ำตาล ชนิดพกพาแบบไม่ต้องเจาะเลือด จาก ม.รังสิต คว้ารางวัลการประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษา ระดับดีมาก ในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ปี 65 ...