ททท. ร่วมออกบูธในงาน “ คมนาคมรวมเป็นหนึ่งเพื่อการเดินทางแห่งความสุข ” 15-16 ก.ย. 65 นำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวเชื่อมโยงเส้นทางคมนาคม สร้างความเชื่อมั่นให้กับการท่องเที่ยวในประเทศ ...

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมออกบูธในงาน “ Transport United for Happy Journey : คมนาคมรวมเป็นหนึ่ง เพื่อการเดินทางแห่งความสุข ” จัดโดยกระทรวงคมนาคม ระหว่างวันที่ 15 - 16 ก.ย. 2565 เวลา 09.00-20.00 น. ณ สถานีกลางบางซื่อ กรุงเทพ ฯ นำ 15 สำนักงาน จาก 5 ภูมิภาค นำเสนอแหล่งท่องเที่ยว-ที่พัก-สินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว เชื่อมโยงเส้นทางคมนาคมที่สะดวก-ปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นให้กับการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อกระจายรายได้ไปสู่ผู้ประกอบการ


นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า.. ในโซนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำเสนอภายใต้แนวคิด “ เที่ยวไทย 5 ภาค Amazing ยิ่งกว่าเดิม : การเดินทางแห่งความสุข ” เชื่อมโยงการเดินทางเข้ากับการท่องเที่ยว เพื่อสร้างความสุข ความปลอดภัย ความเชื่อมั่น และรอยยิ้มให้กับนักเดินทาง โดยเน้นการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยว/แหล่งท่องเที่ยว เชื่อมโยงกับโครงการของกระทรวงคมนาคม ผ่าน 15 สำนักงาน ในทั้ง 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศในช่วงปลายปี และให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ได้สัมผัสเสน่ห์ของเมืองไทยในหลายแง่มุม


สำหรับ 15 สำนักงานของ ททท. ที่มาร่วมออกบูธ จากทั้ง 5 ภูมิภาค (ภาคกลาง, ภาคตะวันออก, ภาคใต้, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ภาคเหนือ) ได้แก่ สำนักงานกรุงเทพฯ , สำนักงานสมุทรสงคราม , สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ , สำนักงานพัทยา , สำนักงานระยอง , สำนักงานฉะเชิงเทรา , สำนักงานภูเก็ต , สำนักงานกระบี่ , สำนักงานหาดใหญ่ , สำนักงานขอนแก่น , สำนักงานอุดรธานี ,  สำนักงานนครราชสีมา , สำนักงานเชียงใหม่ , สำนักงานสุโขทัย , สำนักงานพิษณุโลก และมีการนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษของผู้ประกอบการในแต่ละพื้นที่ พร้อมทั้งมีโซน ‘ TAT Café จุดพักนักเดินทาง ’ นำคาเฟ่อาหารว่าง-เครื่องดื่มสุดชิคให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัส อาทิ ต่อไอติมบ้านแพ้ว , PARADAi CRAFT CHOCOLATE , นมดำเฉาก๊วยนมสด 


 

นอกจากนี้ ในแต่ละช่วงเวลายังมีกิจกรรมร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลเก๋ ๆ จาก ททท. และหน่วยงานพันธมิตร พร้อมทั้งมีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน กัน นภัทร หนุ่มเสียงนุ่มขวัญใจมหาชน ในวันที่ 16 ก.ย. 65 เวลา 17.00 น. และ TewTer Yaowarat นักร้องเสียงดีที่โด่งดังเป็นกระแสจากการเล่นดนตรีเปิดหมวกในย่านเยาวราช ในวันที่ 15 ก.ย. 65 เวลา 17.00 น. 


ภายในงานยังมีการออกบูธเพื่อให้บริการโดยหน่วยงานต่าง ๆ ของกระทรวงคมนาคม และหน่วยงานด้านการท่องเที่ยว อาทิ บริการจำหน่ายตั๋วเครื่องบินและบัตรท่องเที่ยวราคาพิเศษ เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ, การจำหน่ายบัตรผ่านทางอัตโนมัติ (M-Pass, Easy Pass และ Toll Way) เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินทางของประชาชน , บริการด้านใบอนุญาตขับรถต่าง ๆ เช่น เปลี่ยนใบอนุญาตขับรถจากรูปแบบกระดาษเป็นรูปแบบบัตรพลาสติกที่มี QR Code , การออกใบแทนใบอนุญาตขับรถเดิมที่ชำรุด สูญหาย หรือลบเลือน , การต่ออายุใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล กรณีสิ้นอายุไม่เกิน 1 ปี ที่ผ่านการอบรมออนไลน์เรียบร้อยแล้ว , การขอรับใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล (เปลี่ยนจากชนิดชั่วคราว 2 ปี เป็นส่วนบุคคล 5 ปี) และการขอรับใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคลใหม่ 

ททท. คาดว่า ด้วยความร่วมมือระหว่างกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงคมนาคมในครั้งนี้ จะเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ในการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทย รวมถึงการสร้างความสะดวกในการเดินทาง (Ease of Traveling) ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วยการทำตลาดที่เน้นสร้างประสบการณ์การเดินทางที่มีความหมายและทรงคุณค่าให้กับนักท่องเที่ยว (Meaningful Travel) ผลักดันให้ประเทศไทยติดอันดับประเทศที่มีรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างประเทศสูงสุด 1 ใน 5 ของโลก ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวราว 50% ของปี 2562 และมีรายได้จากการท่องเที่ยวกลับมาได้ 80% ของปี 2562 อีกด้วย ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...