อีวี ไพรมัส อวดโฉม WULING เพิ่มอีก 2 รุ่น WULING BAOJUN YEP และ รถไฟฟ้าแบรนด์ WULING MINI EV CONVERTIBLE ในงาน Motor EXPO ครั้งที่ 40 ...

ตอกย้ำ DNA แบรนด์ WULING ที่เน้นความวัยรุ่น โดดเด่น มีเอกลักษณ์ ตามคอนเซ็ปต์ “Young at Heart”

โชว์นวัตกรรมภายใต้แบรนด์ WULING ที่มีหลากหลายรูปแบบของ City EV ให้คนไทยได้เลือกใช้หลังผลตอบรับ WULING AIR EV ดีเกินคาด

บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแบบมัลติแบรนด์ (Multi-Brand EV Distributor) แห่งแรกของไทย และเป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์วู่หลิง (WULING) แต่ผู้เดียวในประเทศไทย (Sole Distributor) เปิดตัว City EV ภายใต้แบรนด์ WULING เพิ่มอีก 2 รุ่นคือ WULING BAOJUN YEP และ  WULING MINI EV CONVERTIBLE ในงาน Motor EXPO โดยภายในงานยังได้นำเสนอ WULING AIR EV พร้อมแพ็กเกจโปรโมชั่น ดอกเบี้ย 0% พร้อมประกันภัย ชั้น 1 รวมมูลค่า กว่า 50,000 บาท 

นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด เปิดเผยว่า.. บริษัทฯ ได้เข้าร่วมงาน Motor EXPO โดยภายในงาน อีวี ไพรมัส ได้นำเสนอรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ 2 รุ่นภายใต้แบรนด์ WULING คือ WULING BAOJUN YEP และ WULING  MINI EV CONVERTIBLE ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้เป็นรถ City EV ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งผู้บริโภคชาวไทยจะได้สัมผัสรถทั้ง 2 รุ่นอย่างใกล้ชิดที่บูธในงาน

“ ที่เราเอารถ 2 รุ่นนี้มาภายใต้คอนเซ็ปต์บูธ ‘ Young at Heart ’ ในงาน Motor EXPO เพื่อตอกย้ำแนวคิดที่มุ่งเน้น City EV มาตอบโจทย์ Lifestyle คนเมือง ซึ่งภายใต้จุดยืน เราจะนำเสนอ รถไฟฟ้า WULING ในหลากหลายรุ่น หลากหลายราคาภายในโชว์รูมทั่วประเทศ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่จากประสบการณ์ของเราที่ได้เปิดตัวรถอีวีไปแล้ว 2 รุ่นคือ VOLT CITY EV และ WULING AIR EV ผลลัพธ์คือเราได้รับการตอบรับจากตลาดอย่างล้นหลาม เราจึงมั่นใจว่าตลาดรถยนต์ไฟฟ้าแบบซิตี้อีวีจะได้รับความนิยมจากตลาด เช่นเดียวกันกับประเทศจีนที่ซิตี้ อีวี เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสำหรับผู้บริโภคที่ใช้ชีวิตในเมืองหรืออยากจะเริ่มใช้รถอีวีเป็นครั้งแรก ก่อนที่จะขยับไปใช้รถอีวีขนาดที่ใหญ่ขึ้นในอนาคต ” นายพิทยา กล่าว

WULING BAOJUN YEP ได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองผู้ที่ชื่นชอบรถที่มีรูปลักษณ์แบบย้อนยุคที่เป็นเอสยูวีไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่มีความยาวตัวถัง 3,381 มม. ความกว้าง 1,685 มม. ความสูง 1,721 มม. และความยาวฐานล้อ 2,110 มม. ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบทันสมัยไม่ตกเทรนด์ด้วยหน้าจอ 2 จอขนาด 10.25 นิ้วเพื่อแสดงข้อมูล  ขับขี่และระบบอินโฟเทนเมนท์ต่าง ๆ รวมทั้งคอนโซลฝั่งผู้โดยสารสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้ เช่น ที่วางโทรศัพท์ เป็นต้น 

WULING BAOJUN YEP ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 50 กิโลวัตต์ (68 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 140 นิวตัน-เมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 100 กม./ชม. พร้อมแบตเตอรี่ขนาดความจุ 28.1 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทางสูงสุด 303 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง (ตามมาตรฐาน CLTC) และยังรองรับการชาร์จ แบบ DC จาก 30 - 80% ในเวลา 35 นาที

สำหรับ WULING MINI EV CONVERTIBLE เป็นรถไฟฟ้าเปิดประทุนขนาดเล็ก ขนาดตัวรถยาว 3,059 มม. กว้าง 1,521 มม. และสูง 1,614 มม. ออกแบบสำหรับโดยสาร 2 คน ซึ่งพื้นที่เบาะหลังถูกพัฒนาเป็นพื้นที่สำหรับเก็บหลังคาอ่อนของรถ รถไฟฟ้าเปิดประทุนขนาดเล็กรุ่นนี้ ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังขับเคลื่อน 41 แรงม้า มีแรงบิดสูงสุด 110 นิวตัน-เมตร สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 100 กม./ชม. ด้วยขนาดแบตเตอรี 26.5 kWh สามารถให้ระยะการเดินทางต่อการชาร์จได้ 280 กิโลเมตรตามมาตรฐาน CLTC 

“ วันนี้เราจัดแสดงรถทั้ง 2 รุ่น ในงานโดยที่เรายังไม่ได้เปิดราคาเพื่อตรวจเช็คความสนใจ และการตอบรับของทั้ง 2 รุ่น ก่อนนำมาจำหน่าย โดยทาง SGMW หรือ บริษัทแม่ มีความมั่นใจในตลาดประเทศไทยอย่างมากด้วยยอดจองที่ทะลุพันคันในเวลาสั้น ๆ ของ WULING AIR EV ตอนนี้เราได้ส่งมอบไปแล้ว 100% ของยอดจอง และทุกวันนี้ยอดจองยังคงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่หากลูกค้าท่านใดสนใจจะจอง WULING รุ่นใหม่ที่เราเอามาโชว์ เราก็ยินดีให้ลงทะเบียนไว้เพื่อรับสิทธิ์พิเศษในการรับรถก่อนพร้อมข้อเสนอพิเศษภายหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง ” นายพิทยา กล่าว

นายพิทยา กล่าวเพิ่มเติมว่า.. ขณะนี้ทั้ง VOLT CITY EV และ WULING AIR EV ยังคงได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างมาก โดยทั้งสองรุ่นสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคภายใต้แนวคิด “ Young at Heart ” ที่ลูกค้าได้เปิดใจใช้รถอีวีแบบซิตี้ที่เหมาะกับการใช้งานในเมือง โดย VOLT CITY EV ผู้ใช้รถรุ่นนี้ นิยมใช้รถในลักษณะเป็นรถเสริมคันพิเศษภายในบ้านสำหรับสมาชิกทุกคนของบ้าน ส่วน WULING AIR EV จะเป็นรถที่ลูกค้านำออกมาใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อสะท้อนบุคลิกของคนยุคใหม่ที่ทันสมัยไม่ตกเทรนด์ด้วยเทคโนโลยีที่จัดเต็มมาพร้อมกับรถรุ่นนี้ อีกทั้งเป็นรถที่เหมาะกับแต่งตามสไตล์ของตนเองและเหมาะกับการใช้งานภายในเมืองที่แท้จริง เพราะเป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ไม่ก่อมลพิษและขนาดกระทัดรัด หาที่จอดได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งรูปลักษณ์ของตัวรถเป็นที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนที่สัญจรมาพบ 

นายพิทยา กล่าวว่า.. ภายในงาน Motor EXPO อีวี ไพรมัส ยังได้นำเสนอ WULING AIR EV ทุกรุ่นพร้อมโปรโมชั่นพิเศษภายในงาน คือ ดอกเบี้ย 0% เป็นเวลา 36 เดือน พร้อมทั้งประกันภัยชั้น 1 ทุกรุ่นรวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท

“ จากการที่บริษัท ฯ เข้าร่วมงานพบปะผู้ใช้รถจริง ทั้ง 2 ครั้ง ซึ่งมีลูกค้าจริงเข้าร่วมกว่า 100 คัน ในกิจกรรมเราได้ฟังเสียงจากผู้ใช้จริงที่เขาใช้ WULNG AIR EV แล้ว เขาเป็นจุดเด่นบนท้องถนนมาก ขับไปไหนก็มีแต่คนมองแล้วยิ้มให้ อีกทั้งยังใช้งานสะดวกขับขี่ดี ทำให้เขารู้สึกได้เลยว่าเขาตัดสินใจไม่ผิดเลยที่ซื้อรถคันนี้ด้วยราคาที่จับต้องได้จริง ๆ และลูกค้าบางท่านยังย้ำกับผมอีกว่าเขาแทบไม่ได้จ่ายอะไรเพิ่มสำหรับรถคันนี้ในแต่ละเดือน เพราะเขาเอาเงินที่ประหยัดจากการเติมน้ำมันมาเป็นค่าผ่อนรถของเขา เขาจ่ายแค่เงินดาวน์เพิ่มเท่านั้นเอง ” นายพิทยา กล่าว

WULING AIR EV ปัจจุบันมี 2 รุ่น คือ Standard Range และ Long Range เป็นรถซิตี้ อีวี 4 ที่นั่ง 3 ประตู ซึ่งบริษัท อีวี ไพรมัส จะเปิดตัวรถทั้ง 2 รุ่น โดยตัวรถมีขนาดความยาว 2,974 มม. ความกว้าง 1,505 มม. และความสูง 1,631 มม. ความจุของแบตเตอรี่สำหรับรุ่น Standard Range 17.3 kWh สามารถวิ่งได้ 200 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง 8 ชั่วโมง และรุ่น Long Range ความจุของแบตเตอรี่ 26.7 kWh สามารถวิ่งได้ 300 กม. ต่อการชาร์จแบบ AC 6.6 kw 1 ครั้ง 4 ชั่วโมง ในรุ่น Long Range มีแอพพลิเคชั่นควบคุมการทำงานของรถได้จากระยะไกล อาทิ ล็อค-ปลดล็อครถ ปรับกระจก ขึ้น-ลง เปิด-ปิดแอร์ เช็คสถานะแบตเตอรี่ ระยะทางที่วิ่งได้ และ ตำแหน่งรถ โดยผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่.. https://www.facebook.com/WulingThai และ https://www.instagram.com/wulingthai และ www.wulingthai.com ...

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

CP LAND ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่กับ 17 พันธมิตร อัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี ‘ สิงโต นำโปร ’

CP LAND ปรับแผนสื่อสารเจาะนิวเจน พบถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ติดชาร์ตอันดับ 2 จากผลสำรวจของ Zanroo ...

3 หน่วยงาน ขานรับนโยบาย กระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทาง (Ease of Traveling) อย่างมีระบบ ...